2ขวบไม่มีเพื่อนเล่น! เดินตามตูบเพื่อนซี้ลงสระจมดับ แม่เผยลางสังหรณ์ลูกรำกราบเท้าเหมือนลาจาก(คลิป)

15 พ.ย. 2562 - 20:05 น.

2ขวบไม่มีเพื่อนเล่น! เดินตามตูบเพื่อนซี้ลงสระจมดับ แม่เผยลางสังหรณ์ลูกรำกราบเท้าเหมือนลาจาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดเหตุสลด เมื่อเด็กชายวัย 2 ขวบเดินตามสุนัขแล้วเกิดพลัดตกสระน้ำจมเสียชีวิต ที่สระน้ำท้ายหมู่บ้านบุกระสัง ต.บุกระสัง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่วัดบ้านบุวนาราม สถานที่ตั้งศพน้องภูมิ อายุ 2 ขวบ

นางรุ่งอรุณ อายุ 45 ปี แม่น้องภูมิ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ตนมีอาชีพขายไส้กรอกย่าง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วงที่ตนขายไส้กรอกอยู่หน้าบ้านเห็นลูกเล่นกองทรายอยู่หน้าบ้านกับสุนัขที่เลี้ยงไว้ตามปกติ แต่ช่วงที่ตนเข้าไปเอาของในบ้าน ซึ่งใช้เวลาไม่นานพอออกมาอีกครั้งก็ไม่เห็นลูกและสุนัขแล้ว จึงเดินเรียกหาบริเวณรอบๆก็ไม่พบ จากนั้นเดินไปตามป่ามันสำปะหลังข้างบ้าน ไปถึงบ้านร้างหลังป่ามัน เพราะคิดว่าลูกจะเข้าไปเล่นในบ้านนั้นก็ไม่เจอ

จากนั้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกตามหาอีกครั้ง เพราะกลัวว่าลูกจะไปเล่นน้ำในสระน้ำใหญ่ประจำหมู่บ้าน ระหว่างที่ขับรถตามหาลูกเหลือบมองไปเห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้และเล่นอยู่กับน้องภูมิที่กองทราย เดินวนเวียนอยู่รอบๆสระน้ำที่ชาวบ้านขุดไว้รดน้ำผัก จึงจอดจะเข้าไปตามลูก ช่วงนั้นยอมรับใจเต้นคิดตลอดว่า ขอให้เจอลูกในป่ามันที่ระแวกนั้น เพราะถ้าลูกอยู่ในป่ามัน จะไม่เป็นอันตราย ปากก็ตะโกนเรียกลูก


เมื่อเดินเข้าไปถึงสระ ก็พูดกับสุนัขว่า เห็นน้องไหม สุนัขก็เดินวนไปมาแล้วมาหยุดตรงข้างสระจึงรีบลงสระไปควานหาลูกจนเจออุ้มลูกขึ้นมาผายปอด ก่อนนำส่งร.พ. แต่หมอบอกว่า ลูกเสียชีวิตจากการจมน้ำมาแล้ว 15 นาที สิ่งที่เป็นลางบอกเหตุคือเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ น้องภูมิมากอดหอมแม่ แม่ยังบอกว่าอีก 2 วันมีลิเกในหมู่บ้านจะพาไปดู น้องภูมิก็ลุกขึ้นรำ แล้วมากราบเท้าแม่ ซึ่งไม่เคยทำมาก่อน

ด้านนายสมยศ อายุ 47 ปี ลุงน้องภูมิ บอกว่าเมื่อวานตนนั่งกินข้าวหน้าบ้าน เห็นน้องภูมิกับสุนัขเดินไปที่ป่ามันสำปะหลังข้างบ้าน จึงตะโกนเรียกให้มาหา บอกว่าอย่าไปเล่นไกลๆ หลังจากนั้นก็ออกไปทำงาน ไม่คิดว่าเด็กจะเดินไปต่อ เด็กไม่มีเเพื่อนเล่น ก็มีแต่สุนัขที่เล่นกันอยู่ทุกวัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะชาวบ้านและผู้สูงอายุในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่เด็กอายุเพียง 2 ขวบ จะเดินห่างจากบ้านได้ไกลกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งๆที่ไม่เคยมีใครเคยพาไปมาก่อน และสุนัขตามบ้านต่างๆที่เป็นเจ้าถิ่นก็เงียบไม่เห่าสุนัขตัวนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2ขวบไม่มีเพื่อนเล่น! เดินตามตูบเพื่อนซี้ลงสระจมดับ แม่เผยลางสังหรณ์ลูกรำกราบเท้าเหมือนลาจาก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง