Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ฉุนขอเงินไปซื้อเหล้าไม่ให้! หลานทรพี คว้าไม้ตี 2 ตายายที่เลี้ยงดูมา ดับสลด

16 พ.ย. 2562 - 15:19 น.

ฉุนขอเงินไปซื้อเหล้าไม่ให้! หลานทรพี คว้าไม้ตี 2 ตายายที่เลี้ยงดูมา ดับสลด ก่อนหนีไปซ่อนตัวในป่า สุดท้ายคิดได้เดินออกมามอบตัว อ้างเพิ่งเสพยาไป ถ้าย้อนกลับไปได้ ก็จะไม่ทำ

กรณี พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ศรีบุตตะ ผกก.สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย และมีผู้สูงอายุถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 คน และสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลานทรพี / เมื่อวันที่ 16 พ.ย. พ.ต.ท.สมชาย ผ่องเมืองปัก รอง ผกก.สอบสวน สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี นำตัว นายวรวุฒิ สีสงค์ อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ที่เพิ่งปลดประจำการ เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา เข้าสอบสวนปากคำโดยให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนนั่งดื่มเหล้าขาวอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยมี นายสี วิลา อายุ 80 ปี และนางมั่น ภันเต อายุ 72 ปี ซึ่งเป็นตาและยายของตัวเอง นอนเล่นอยู่ในบ้าน

ต่อมานายวรวุฒิขอเงินตาจะไปซื้อเหล้ามากินอีก นายสีจึงพูดจาอบรมสั่งสอนตนอย่าเอาแต่ดื่มเหล้าเมายา เคยได้รับการอบรมเป็นทหารมาแล้ว ก็ควรปรับปรุงตัวช่วยพ่อแม่ทำไร่ทำนา ทำให้นายวรวุฒิมีอาการโกธรที่ถูกตาพูดจาสั่งสอน จึงคว้าเอาท่อนไม้ไผ่ยาวประมาณ 2 เมตร และบริเวณหัวของไม้ไผ่มีปลายแหลมของลูกตะปูโผล่อยู่ ตีไปที่ลำตัวนายสีและศีรษะหลายครั้ง

ระหว่างเกิดเหตุนายมั่น ผู้เป็นยายเห็นเหตุการณ์เข้ามาห้ามปราม ไม่ให้นายวรวุฒิทำร้ายตา แต่นายวรวุฒิที่ยังมีอารมณ์โมโห จึงหันไปใช้ท่อนไม้ไผ่อันเดียวกันตีนางมั่น ทำให้นางมั่นวิ่งหลบหนีออกมาหน้าบ้าน แต่นายวรวุฒิยังตามมาตีซ้ำเข้าที่ลำตัวและศีรษะ จนทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลังก่อเหตุนายวรวุฒิ หลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าท้ายหมู่บ้าน และเพื่อนบ้านนำตัว 2 ตายายส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอนาจะหลวย แต่มีอาการหนัก เนื่องจากถูกไม้ตีเข้าจุดสำคัญ จึงส่งต่อมารักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และเสียชีวิตทั้งคู่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ทราบเหตุจึงเข้าปิดล้อมบริเวณจุดที่นายวรวุฒิไปหลบซ่อน ต่อมานายวรวุฒิตัดสินใจเดินออกมามอบตัว กับเจ้าหน้าที่ และให้การรับสารภาพว่า มีอาการเมาสุราและเมายาบ้าที่เสพเข้าไป จึงก่อเหตุทำร้ายตาและยายที่เลี้ยงตนมาตั้งแต่เด็ก ถ้าย้อนกลับไปได้ ก็จะไม่ทำ และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังสอบสวนปากคำเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายวรวุฒิ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา เสพยาเสพติดให้โทษโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเดชอุดมในเช้าวันเดียวกันนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉุนขอเงินไปซื้อเหล้าไม่ให้! หลานทรพี คว้าไม้ตี 2 ตายายที่เลี้ยงดูมา ดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง