Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

อดีตรปภ.เครียด โดนแจ้งข้อหาบุกรุก ปีนเสาสนามกีฬา ระทึกพลาดร่างร่วงตก

17 พ.ย. 2562 - 16:18 น.

อดีตรปภ.เครียด โดนแจ้งข้อหาบุกรุก ปีนเสาสนามกีฬา ระทึกพลาดร่างร่วงตก

วันที่ 17 พ.ย. ร.ต.อ.ธีระพงษ์ พอกพูนดี รองสวป.สภ.คูคต รับแจ้งเหตุมีชายปีนเสาสปอตไลต์ ภายในสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงพร้อมด้ว พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต. พ.ต.ท.สุรเดช โคตรวงษ์ทอง สวป.สภฺ.คูคต. เจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเสาสปอตไลต์ส่องสว่างด้านทิศตะวันออก พบชายวัยกลางคนปีนขึ้นไปนั่งอยู่จุดเกือบบนสุดของเสา ความสูงกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้เห็นเหตุการณ์โดยมีโค้ชหนู หรือนายตะวันรุ่ง สุขสนิท โค้ชอคาเดมี่ทหารอากาศพยายามช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลงมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานขอเบาะลมจากทางเทศบาลเมืองคูคตและเทศบาลนครรังสิตเพื่อเตรียมช่วยเหลือ

ร.ต.อ.ธีระพงษ์ พอกพูนดี รอง สวป.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบเพื่อนของชายคนดังกล่าวมาอยู่ที่นี่ด้วยจึงทราบว่าชายที่ปีนเสาขึ้นไปคือ นายสิทธิกร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ชาว จ.นครราชสีมา เป็นอดีต รปภ.ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง โดยเพื่อนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พยายามตะโกนพูดคุยเพื่อให้นายสิทธิกร ปีนลงมา แต่ก็ยังไม่ยอม

ต่อมาเวลาประมาณ 10.00 น. นายสิทธิกร เริ่มถอดเสื้อออกเหลือแต่กางเกงตัวเดียว เบื้องต้นคาดว่าจะเครียดเรื่องครอบครัวและมีอาการมึนเมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อนำเบาะลมมากาง และประสานงานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคตนำรถกระเช้ามาที่เกิดเหตุ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่หรือคนรู้จักขึ้นไปพูดคุย แต่ยังไม่เป็นผล ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นางเอ (นามสมมติ) มาพูดคุยเกลี้ยกล่อม

จากการสอบถามพูดคุยในเบื้องต้นทราบว่า นายสิทธิกร มีเรื่องราวขึ้นศาลและสิ้นเดือนนี้จะขึ้นศาลจังหวัดธัญบุรีในข้อหาบุกรุก นายสิทธิกร เกรงว่าจะติดคุก จึงตัดสินใจปีนขึ้นไปบนเสาสปอตไลต์ของสนามกีฬาดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายสิทธิกร ได้ไปหลงชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งมีสามีแล้วและได้บุกไปที่บ้านของหญิงสาว จนถูกแจ้งจับดำเนินคดีข้อหาบุกรุก ล่าสุดถูกออกหมายจับ จึงเครียดปีนเสาไฟดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต และผู้หญิงคนดังกล่าวเกลี้ยกล่อมให้ลงมา แต่ยังไม่ยอมลงมา

ล่าสุดขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำกระเช้าและผู้หญิงคนดังกล่าว ขึ้นไปพูดเกลี้ยกล่อม แต่นายสิทธิกรก็ไม่ยอมลง อ้างอยากคุยกับแม่อยู่ที่โคราช เจ้าหน้าที่จึงยื่นโทรศัพท์มือถือให้โทร.พูดคุยกับแม่ แต่นายสิทธิกร กลัวถูกจับ จึงได้ปีนป่ายเสาโครงเหล็กขึ้นๆ ลงๆ

ทางพ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ปภ.จังหวัดปทุมธานี เพื่อขอรถกระเช้าที่มีความสูงกว่ารถกระเช้าของเทศบาลคูคต เพื่อขึ้นให้ถึงตัวนายสิทธิกร และระหว่างรอรถกระเช้าอยู่นั้น

ขณะนายสิทธิกรปีนป่ายขึ้น-ลง คาดอากาศร้อนและเกิดความอ่อนแรง จึงลื่นร่วงจากโครงเหล็กสูงประมาณ 15 เมตร ฟาดโครงเหล็กก่อนที่ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่มูลินิธิร่วมกตัญญูรีบเข้าปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.ภูมิพลฯ เพื่อรักษาอาการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตรปภ.เครียด โดนแจ้งข้อหาบุกรุก ปีนเสาสนามกีฬา ระทึกพลาดร่างร่วงตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง