Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

น้ำตาลูกผู้ชาย! พลทหารใหม่พบญาติ ร้องไห้กันระงม ปล่อยโฮอย่างไม่อายใคร

18 พ.ย. 2562 - 10:55 น.

น้ำตาลูกผู้ชาย! พลทหารใหม่พบญาติ ร้องไห้กันระงม ปล่อยโฮอย่างไม่อายใคร เผยบางรายจูงลูกจูงหลานออกจากเต็นท์ไปนั่งล้อมวงกินข้าวใต้ร่มไม้ พลทหารบางคนร้องไห้ไม่หยุดแม่ต้องปลอบเหมือนเด็กๆ

พลทหารใหม่พบญาติ / เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายรัตนรังสรรค์ ต.ราชกรูด อ.เมืองระนอง จ.ระนอง พ.อ.ธานี เกียรติสาร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกทหารใหม่ ผลัดที่ 2 รุ่นปี 2562 และงานวันพร้อมญาติทหารใหม่ โดยทำพิธีมอบธงประจำรุ่นแก่ทหารใหม่ผลัดที่ 2

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น พ.อ.ธานี เกียรติสาร กล่าวให้โอวาทกับพลทหารใหม่ในการเข้ามารับการฝึกถึงเรื่องระเบียบวินัย และวิชาความรู้ที่จะได้รับกลับไปใช้ในชีวิตหลังจากการปลดประจำการ ทุกคนจะได้ความรู้จะมีระเบียบในตนเองในการออกไปประกอบอาชีพ และวันนี้ได้ให้พลทหารได้แสดงความสามารถท่าอาวุธเบื้องต้นที่ฝึกมา ร่วม 2 สัปดาห์ ให้ผู้ปกครองและญาติพี่น้องได้เห็นถึงความเปลี่ยนไปในทางที่ดีของลูกหลานตน ซึ่งกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 ค่ายรัตนรังสรรค์ มีพลทหารใหม่มาจาก 3 จังหวัดคือ จังหวัดระนอง จังหวัดชุมพร และจังหวัดพังงา รวมทั้งหมด 130 นาย

นอกจากนี้ ยังพุดคุยกับผู้ปกครองเพื่อทำความเข้าใจในความเป็นอยู่ให้ผู้ปกครองได้รับทราบ เพื่อให้เกิดความสบายใจ ไม่ต้องเป็นห่วงลูกหลาน ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นให้การดูแลเหมือนลูกหลาน อีกทั้งจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจของทหารใหม่ทุกนาย

จากนั้นทางกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 25 เปิดโอกาสให้ผู้ปกครองและบรรดาญาติๆ ของทหารใหม่ได้เจอกัน ทันทีที่ทหารใหม่คุกเข่าต่อหน้าแม่และพ่อของตน ต่างเข้าโผกอดซึ่งกันและกัน น้ำตาลูกผู้ชายต่างพรั่งพรูออกมาทันที บางคนที่มีภรรยาและมีลูกก็จะจูงลูกกันออกมาจากเต็นท์ในพิธี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพลทหารเกณฑ์อยู่รายหนึ่ง ยังร้องไห้ไม่หยุด แม้จะออกมาจากเต็นฑ์พิธีแล้วท่ามกลางญาติพี่น้อง และหลานๆมาเยี่ยมกันพร้อมหน้า แม่ต้องปลอบ “ไม่ร้อง ไม่ร้อง เงียบ เงียบ” ก่อนจะใช้มือตบตามเนื้อตามตัว ให้ได้สติ คลายความคิดถึง แม่ถามว่า “อยู่ได้มั้ย” ก็พยักหน้าทั้งน้ำตา ว่าอยู่ได้ แม่ยังบอกว่า พี่เณรหรือพี่ชายก็เคยเข้ามาอยู่แบบนี้แหละ แล้วยังบอกเหมือนหลอกเด็กว่า พี่เณรก็มาอยู่ทางโน้น เพื่อให้ลูกชายของตนหยุดร้องไห้ ก่อนที่ญาติๆและพี่น้อง จะนั่งปูสาดล้อมวงกัน ทำอาหารที่ทหารใหม่ชื่นชอบจากบ้าน มานั่งร่วมวงนั่งกินกันอย่างมีความสุข ตามใต้ร่มเงาไม้ต่างๆ กระจายกันไป

ซึ่งภาพรวมในวันนี้ เป็นภาพที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร ญาติพี่น้องกำลังพล รวมไปถึงพลทหารใหม่ได้เกิดความคลายกังวล ความคิดถึงบุคคลอันเป็นที่รัก และมีกำลังใจในการรับใช้ชาติกันต่อไป ก่อนจะได้ลาพักกลับบ้านหลังฝึกหลักสูตรทหารใหม่เสร็จสิ้น จำนวน 8 สัปดาห์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาลูกผู้ชาย! พลทหารใหม่พบญาติ ร้องไห้กันระงม ปล่อยโฮอย่างไม่อายใคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง