Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

จับแก๊งขนกัญชา 250ก.ก.ซุกเก๋ง ซิ่งหนีตร.ร้อยเอ็ด สุดแสบโรยตะปูเรือใบขวางตาม

18 พ.ย. 2562 - 16:08 น.

จับแก๊งขนกัญชา 250ก.ก.ซุกเก๋ง ซิ่งหนีตร.ร้อยเอ็ด สุดแสบโรยตะปูเรือใบขวางตาม

จับแก๊งขนกัญชา / เมื่อวันที่ 18 พ.ย. เวลา 11.00 น. ที่หน้า สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด นายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด

จับแก๊งขนกัญชา

พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนสุพินธ์ ผู้กำกับ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ตัวแทนผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 27 พ.ต.ท.เมธี กุลวงศ์ สว.สภ.หนองแวงควง พ.ต.ท.ภากร สุขประเสริฐ หน.ชปส.ภ.จจว.ร้อยเอ็ด ร่วมแถลงข่าวการจับกุมกัญชา 250 กิโลกรัม

พล.ต.ต.ไพโรจน์เผยว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย. เวลาประมาณ 13.05 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองแวงควง ตั้งจุดตรวจสกัดกั้นยาเสพติด ที่บริเวณหน้าป้อมยามหนองเจริญ ถนนสายร้อยเอ็ด-วาปีปทุม พบรถเก๋งสีดำ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน ขธ-9262 ขอนแก่น ขับขี่มาแล้วแสดงพิรุธโดยเลี้ยวรถกลับกะทันหันเมื่อเห็นด่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ติดตาม

ปรากฎว่าผู้ขับขี่ได้เร่งเครื่องขับหลบหนีอย่างรวดเร็ว และโรยตะปูเรือใบไปตลอดทาง เมื่อรถคันดังกล่าวขับมาถึงทางเลี้ยวเข้าหมู่บ้านหนองสี่มุม เกิดเสียหลักชนเสาซุ้มป้ายทางเข้าหมู่บ้าน ไม่สามารถขับขี่หลบหนีไปต่อได้ ผู้ขับขี่ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตำรวจจึงติดตามจับกุมได้ ชื่อนายมนตรี วันทรวง อายุ 29 ปี ชาว ต.ศรีสว่าง อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อมาตรวจค้นภายในรถพบกัญชาแห้งอัดแห่ง จำนวน 250 ก้อน น้ำหนัก 250 ก.ก. ซุกซ่อนอยู่ในรถดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานำตัวส่ง พงส.สภ.หนองแวงควง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากนั้น ศอ.ปส.ภ.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมขยายผลทราบว่านายมนตรี ได้รับการว่าจ้างจากพ่อค้าคนลาวให้ขนกัญชาจำนวนดังกล่าว จากอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง และจังหวัดนครปฐม ผลการสืบสวนขยายผลได้ทราบกลุ่มผู้ค้า และเครือข่ายผู้จำหน่ายจำนวนหลายรายซึ่งจะติดตามจับกุมให้ได้โดยเร็ว

พล.ต.ต.ไพโรจน์ กล่าวต่อว่า การจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้จากการข่าวซึ่งสำคัญที่สุด จากการประสานกับจังหวัดข้างเคียงเมื่อทราบก็สามารถสกัดจับได้ทันท่วงที ในส่วนของจังหวัดร้อยเอ็ดก็ได้ข่าวจากสายข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และที่ดีที่สุดได้แก่ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส โดยเฉพาะเจ้าของหอพักนักเรียน นักศึกษา และสถานศึกษาต่างๆซึ่งปัจจุบันได้มีการนำไปเร่ขายในหอพักและสถานศึกษาต่างๆจำนวนมากในปัจจุบัน

ด้านนายเลิศบุศย์ กองทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า จังหวัดร้อยเอ็ดมีแนวทางการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาลอย่างจริงจัง โดยใช้ “ยุทธการสาเกตนคร” ขอชื่นชมตำรวจที่มียุทธวิธีที่สามารจับกุมตัวได้

ตนเพิ่งพบการโรยตะปูเรือใบครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของจังหวัดร้อยเอ็ด ฝากสื่อขอความร่วมมือประชาชนเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแส สำหรับจังหวัดร้อยเอ็ดส่วนใหญ่จะเป็นเพียงทางผ่านของยาเสพติดเท่านั้น

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งขนกัญชา 250ก.ก.ซุกเก๋ง ซิ่งหนีตร.ร้อยเอ็ด สุดแสบโรยตะปูเรือใบขวางตาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง