Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 17 ม.ค. 2564

โจรกลัวบาป จุดธูปไหว้ขอขมา ก่อนฉกเงินวัดดังเมืองอุทัยฯ ย่ามใจลงมือ3วัดติด

19 พ.ย. 2562 - 22:46 น.

โจรกลัวบาป จุดธูปไหว้ขอขมา ก่อนฉกเงินวัดดังเมืองอุทัยฯ ย่ามใจลงมือ3วัดติด

โจรกลัวบาป / เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระสมุห์บุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า หมู่ที่ 3 ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ว่าเมื่อวานได้มาเปิดกล้องวงจรปิดที่ส่องเข้าไปในวิหารของหลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ ในวิหารด้านด้านใน

พบว่าเมื่อช่วงเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 พ.ย. มีชายสวมเสื้อเชิ้ตสี ขาว คาดเขียว แขนสั้น สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดด้านข้างวิหารหลวงพ่อเคลือบ วาจาสิทธิ์ หลังจากนั้นเดินขึ้นไปประตูวิหารด้านข้าง

ชายดังกล่าวเข้าไปจุดธูปกราบไหว้หลวงพ่อเคลือบ หลังจากนั้นก็ได้ยิบไม้เสียมซีในกระบอกที่ว่างอยู่ ด้านหน้า มา 1 อัน และได้เดินไปที่ใบเซียมซี โดยถือไม้เลขเซียมซีไปด้วย หลังจากนั้นได้เดินมาที่ตู้บริจาคอีกด้านหนึ่ง โดยกล้องส่องมองไม่ชัด

หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวถอยหลังมาหนึ่งก้าว พร้อมกับมีการนับเงิน แล้วหลังจากนับเสร็จ ก็นำใส่ในกระเป๋ากางเกง และได้มาทางพุ่มผ้าป่า ที่ประชาชนมากราบไหว้ และได้ร่วมทำบุญโดยได้มีการผูกธนบัตรใบต่าง ๆห้อยไว้กับใบเงินใบทอง

ชายคนดังกล่าวยืนอยู่บริเวณนั้นได้สักพักก็ได้ยิบเอาธนบัตรไปหนึ่งใบ หลังจากนั้นก็เดินลงไปประตูด้านข้างของวิหาร แล้วขับรถจักรยานยนต์ออกไปจากวัดดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อาตมาก็ได้โทรศัพท์แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน ให้มาตรวจสอบ พร้อมกับได้ลงเฟซบุ๊กของวัดหนองกระดี่ใน ก่อนจะพบว่าหลังฉกเงินวัดที่วัดหนองกระดี่ไปโจรคนดังกล่าวยังไปลงมือต่อที่วัดหนองหญ้าไซ อีก

เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านั้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 มี.ค. ได้มีคนร้ายสูงประมาณ 160-170 เมตร ลักษณะสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขายาว สวมแว่นตา เข้ามางัดตู้บริจาคได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และได้มีการแจ้งความไว้ แต่ก็ยังไรวี่แววในการจับกุม ซึ่งวัดหนองกระดี่ในนั้นอยู่ห่างจากจุดตรวจหนองยายดา เพียงแค่ 100 เมตรเอง

กล้องวงจรปิดก็เห็นใบหน้าคนร้ายทั้งสองเหตุการณ์ แต่ก็จับคนร้ายไม่ได้ จึงอย่างให้วอนท่าน พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี ช่วยลงมาดูแลหน่อยเนื่องจากขโมย ชุกชุ่มมาก และวัดก็อยู่ไม่ใกล้จากจุดตรวจบ้านหนองยายดา และเงินตามตู้บริจาคตามที่ต่าง ๆ ภายในวัดนั้นทางวัดได้รวบรวมเงิน เพื่อ ทำการต่อเติมหลวงพ่อเคลือบองค์ใหญ่ที่ยังทำการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ดังกล่าว

หลังจากนั้นพระสมุทร์บุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า ได้รับการประสานจากเจ้าอาวาสวัดหนองหญ้าไซ ต.หนองยายดา อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 5 กิโลเมตร ว่าตู้รับบริจาคที่ตั้งไว้หน้าหลวงพ่อเปล่ง ได้ถูกคนร้ายงัดไปเช่นกันได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และกล้องวงจรปิดจับได้ว่าเป็นคนร้าย เดียวกันที่มางัดวัดหนองกระดี่ใน

หลังจากนั้นพระสมุทร์บุญยืน มหาปุญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองกระดี่เก่า ได้รับการประสานจากเจ้าอาวาสวัดหนองแขวนกูบ หมู่ 2 ต.พลวงสองนาง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ว่าได้มีคนร้ายมาลักเงินในตู้บริจาคของพระประจำวัน ได้แจ้งความไว้กับสภ.สว่างอารมณ์ และเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันอีกด้วย

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรกลัวบาป จุดธูปไหว้ขอขมา ก่อนฉกเงินวัดดังเมืองอุทัยฯ ย่ามใจลงมือ3วัดติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง