ผงะตัวสั่นงันงก! งูยักษ์สีทองโผล่ขดตัวกลางบ้านเกิดมาไม่เคยเห็น รู้ราคาแทบเป็นลม(คลิป)

ผงะตัวสั่นงันงก! งูยักษ์สีทองโผล่ขดตัวกลางบ้านเกิดมาไม่เคยเห็น รู้ราคาแทบเป็นลม

วันที่ 20 พ.ย. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีงูขนาดใหญ่ สีเหลืองทอง เลื้อยเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 92 ถนนเทศบาล 4 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี หลังรับแจ้งจึงส่งกำลังอาสาสมัครซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการจับงูเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ นางฉวีวรรณ เจ้าของบ้าน พาเข้าไปดูงูขนาดใหญ่ สีเหลืองทอง นอนขดตัวอยู่บนพื้นบ้าน โดยพบว่างูตัวนี้เป็น “งูหลามหยกทอง” ทีมกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าเขี่ยที่ตัวงูเพื่อที่จะดูความยาวของตัวงู พบมีความยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ 30 ก.ก. และสามารถจับได้อย่างง่ายดาย ท่ามกลางชาวบ้านพากันมาดู และใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปเอาไว้ดู เนื่องจากไม่เคยเห็นงูที่มีสีเหลืองทองทั้งตัวอย่างนี้มาก่อน

อาสากู้ภัย เปิดเผยว่า งูตัวนี้เป็นงูหลามหยกทอง เป็นงูที่มีความเชื่องมักจะนิยมเลี้ยงกันในกลุ่มที่รักสัตว์ประเภทเลื้อยคลาน งูตัวนี้น่าจะเป็นงูที่มีคนเลี้ยงไว้ แล้วหลุดจากกรงออกมา งูหลามเป็นสัตว์คุ้มครองตาม พ.ร.บ.ปี 2535 ส่วนราคางูหลามหยกทองตัวนี้ น่าจะราคาร่วมแสนบาท ซึ่งตนจะได้ประกาศตามหาเจ้าของงูตัวนี้เพื่อให้มารับงูกลับคืนไป

ด้านนางฉวีวรรณ เล่าว่า ขณะที่กำลังจะนำอาหารไปให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ ก็เห็นงูขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่กลางพื้นบ้าน ตกใจสุดขีดทำอะไรไม่ถูก ตัวสั่นงันงก จึงบอกคนงานให้แจ้งกู้ภัยมาช่วยจับงู ส่วนตัวแล้วไม่เคยพบงูสีเหลืองทองอย่างนี้มาก่อน คาดว่าน่าจะมาให้โชค ซึ่งจะนำเลขที่บ้าน 92 ไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ด้วย

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ထိုင်း အတိုက်အခံ ခေါင်းဆောင် အမတ်မဖြစ်ထိုက်ဘူးလို့ တရားရုံးဆုံးဖြတ်
บทความถัดไปเอ็มมี่ ขึ้นรถตำรวจ เสียใจ ‘ธีร์’ ไร้ท่าทีช่วยประกันตัวพรุ่งนี้ ซัดมีเงินบริจาคตั้ง 8 ล้าน