Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

จับ2หนุ่ม ฆ่าชำแหละ ‘สมปอง’ ตัดขา จู๋ หาง ตระเวนขาย เจ้าของวัวเศร้าหายทั้งคืน

21 พ.ย. 2562 - 18:03 น.

จับ2หนุ่ม ฆ่าชำแหละ ‘สมปอง’ ตัดขา จู๋ หาง ตระเวนขาย เจ้าของเศร้าวัวหายไม่ได้คืน

ฆ่าชำแหละ / เมื่อเช้าวันที่ 21 พ.ย. พ.ต.ต.ชาติณรงค์ กาหลง หัวหน้าสายตรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นายมนตรี ฮะซัน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/5 หมู่ 2 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

ว่ามีคนร้ายขโมยวัวของตัวเองนำไปฆ่าชำแหละภายในสวนป่ากระถินณรงค์ที่อยู่ใกล้ๆกับหมู่บ้าน จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.กฤตภาส จำเนียรกุล สวป.สภ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจอีก 2 นาย

โดยเหตุที่เกิดอยู่ในป่าในซอยสันติสุขห่างจากมัสยิดปลายคลองราว 1 กิโลเมตร พบซากวัวเพศผู้ สีขาวนอน สภาพถูกตัดขาไปแล้ว 3 ขา เหลือขาหลังด้านซ้ายที่ถูกตัดแต่ยังไม่ขาดติดอยู่อีก นอกจากนี้ยังอวัยวะเพศและหางก็ถูกตัดไปด้วย

นายมนตรี เล่าให้ฟังว่า วัวชื่อว่า สมปอง อายุเกือบ 2 ปี ตนเองเลี้ยงวัวประมาณ 3-4 ตัว ทุก ๆ วันจะปล่อยให้ออกมาหาหญ้ากิน โดยมีเชือกล่ามไว้ และในช่วงเย็น ประมาณ 4 – 5 โมงเย็น ก็จะมาต้อนกลับเข้าคอก

เมื่อวานนี้ (20 พ.ย.) ตอน 16.30 น. ตนออกมาต้อนวัวกลับ แต่ก็ไม่พบสมปอง จึงได้ออกตามหาจนมืดก็ไม่เจอ และตื่นมาตอนเช้ามืดวันนี้ก็เดินหาอีก จนมาพบสมปองถูกฆ่าโดยคนร้ายนำแสลมป์สีดำปิดคลุมไว้และใช้กิ่งไม้สุมไว้ด้านบน เมื่อเปิดดูพบว่าเป็นเจ้าสมปอง จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนคนร้ายจะเป็นใครนั้น คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ติดตามหา แต่ส่วนตัวแล้วสงสัยเด็กดมกาวที่ย้ายมาจากที่อื่นเป็นคนทำ แต่ก็คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

นายสมบูรณ์ บัวเฟื่อง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บอกว่า ปกติในหมู่ 2 ไม่เคยมีเหตุการณ์ลักขโมย แต่ที่มีก็จะเป็นคนจากที่อื่นมาก่อเหตุ กรณีนี้ก็เช่นกัน คาดว่าจะเป็นคนจากที่อื่นมาสร้างปัญหาให้กับชาวบ้าน เชื่อว่าคนร้ายต้องมีไม่ต่ำกว่า 2 คนเพราะวัวตัวใหญ่มาก คนเดียวไม่สามารถทำร้ายวัวได้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมวัยรุ่นที่เกี่ยวพันกับยาเสพติดและถูกดำเนินคดีจำคุก

ต่อมา ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถาม นายมนตรี พร้อมชาวบ้านใกล้เคียงเพื่อหาเบาะแสคนร้ายเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับเจ้าสมปองวัวเพศผู้ตัวนี้ มีน้ำหนัก 300 กิโลกรัม หากนำไปขายจะมีราคาไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท และถ้านำไปชำแหละขายในท้องตลาดทั่วไปจะมีราคากิโลกรัมละ 200 บาท ซึ่งในหมู่บ้านเป็นชุมชนมุสลิม มีอาชีพเลี้ยงวัวเป็นอาชีพเสริม ซึ่งมีชาวบ้าน 4-5 รายเลี้ยงวัวรวมกันเกือบ 10 ตัว

ต่อมาเวลาเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน ตำรวจสายสืบสภ.เมืองตราด นำตัวนายสุชาติ แสวงชื่น อายุ 24 ปีและนายสิงห์ ประพาสมนเทียร อายุ 46 ปี มาสอบปากคำ เบื้องต้นทั้งสองคนปฏิเสธ แต่หลังเจ้าหน้าตำรวจพิสูจน์หลักฐานจ.ตราด มาตรวจสอบหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จนพบคราบเลือดที่ตัวซึ่งตรงกับเลือดของวัวถูกฆ่า ทำให้ทั้งสองคนจึงยอมรับสารภาพ

นายสุชาติ เปิดเผยถึงวิธีการนำวัวไปว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นวัวหลายตัวกินหญ้าอยู่และไม่มีคนเฝ้า จึงเข้าไปพร้อมกับนายสิงห์ช่วยกันดึงวัวเข้ามายังป่า แต่วัวไม่ไปจึงได้ตีที่ก้นวัว ทำให้วัวตกใจวิ่งหนีเข้าป่า จากนั้นตนนำสแลนมาพันตัววัว แล้วนำค้อนปอนด์ตีที่เข้าไปที่ศรีษะวัว 3 ครั้งจนตาย จากนั้นใช้มีดชำแหละโดยตัดช่วงขาเฉพาะสะโพก อวัยวะเพศและหางไปด้วย

นายสุชาติรับอีกว่า นำเนื้อวัวที่ได้ไปขายแต่ไม่มีใครรับซื้อ จึงเกรงกลัวความผิดจึงคิดที่จะหนีไปพัทยา ส่วนการลงมือครั้งนี้ทำการฆ่าเพียงคนเดียว มีเพื่อนเป็นคนดูต้นทางอยู่ และการถูกจับครั้งนี้ เพราะพ่อแม่ต้องการให้มามอบตัวด้วย

 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ2หนุ่ม ฆ่าชำแหละ ‘สมปอง’ ตัดขา จู๋ หาง ตระเวนขาย เจ้าของวัวเศร้าหายทั้งคืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง