ยาบ้าเกลื่อนเมือง! ยึดอีกเกือบ2ล้านเม็ดซุกโกดัง ไล่ล่าระทึกแก๊งขนใบกระท่อมซิ่งแหกด่าน

21 พ.ย. 2562 - 18:26 น.

ยาบ้าเกลื่อนเมือง! ยึดอีกเกือบ2ล้านเม็ดซุกโกดัง ไล่ล่าระทึกแก๊งขนใบกระท่อมซิ่งแหกด่าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 พ.ย. ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ. 9 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รอง ผวจ.นราธิวาส ร่วมแถลงผลการตรวจยึดยาบ้า 1,982,000 เม็ด พืชใบกระท่อมสด 1,786 มัด รวมน้ำหนัก 320 ก.ก.

พล.ต.ต.ดุษฎี เปิดเผยว่า การยึดยาบ้าล็อตนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุม นายมานิตย์ ปรางจันทร์ ชาว จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า 6 แสนเม็ด เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา จนทราบว่ายังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในโกดังเลขที่ 15 ซอยพัทลุง ถนนสุริยะประดิษฐ์ ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเตรียมไว้ส่งให้เอเย่นต์จึงเข้าตรวจค้นและยึดยาบ้าเกือบ 2 ล้านเม็ดไว้ได้


ยาบ้ากองพะเนิน

ส่วนการจับกุม ใบกระท่อมสด 1,786 มัด เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า จะมีรถเก๋งขนใบกระท่อมสดไปส่งให้ลูกค้าที่จ.ปัตตานี จึงตั้งจุดตรวจจุดสกัดลอยบริเวณหน้าค่ายกัลยาณิวัฒนา ต.กะลุวอ อ.เมืองนราธิวาส จนกระทั่งพบรถเก๋งโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ขพ 4243 สงขลา ขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงเรียกขอตรวจค้น แต่คนขับไม่จอดพุ่งชนแผงกั้นหลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปจนถึงหมู่บ้านทุ่งบัว ต.ลำภู อ.เมืองนราธิวาส คนร้ายจึงทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่ารกทึบหนีไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“การจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ทุกครั้ง มักเกิดเหตุร้ายขึ้นในพื้นที่เหมือนลักษณะมีการตอบโต้การจับกุมของเจ้าหน้าที่ ผมจึงสั่งกำชับเป็นพิเศษไปในทุกพื้นที่ ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่ และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล เพื่อเป็นมาตรการในการป้องกันเหตุร้ายไม่ให้เกิดขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยาบ้าเกลื่อนเมือง! ยึดอีกเกือบ2ล้านเม็ดซุกโกดัง ไล่ล่าระทึกแก๊งขนใบกระท่อมซิ่งแหกด่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง