Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ขุดซากกู้ครบ 7 ศพ! รอดตาย 2 ตึกถล่มทับสยอง แฉสั่งหยุดสร้างไปแล้วแต่ฝืนจนเศร้า(คลิป)

21 พ.ย. 2562 - 20:50 น.

ขุดซากกู้ครบ 7 ศพ! รอดตาย 2 ตึกถล่มทับสยอง แฉสั่งหยุดสร้างไปแล้วแต่ฝืนจนเศร้า

วันที่ 21 พ.ย. จากกรณีเกิดเหตุพื้นอาคารก่อสร้างภายในพื้นที่ของบริษัททรายสีเงิน หมู่ 1 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พังถล่มลงทับคนงานขณะพักกินข้าวกลางวัน ส่งผลให้คนงาน 9 คน เป็นคนไทย 5 คน ชาวเมียนมา 4 คน ถูกพื้นอาคารทับเสียชีวิต 7 ราย ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งระดมเครื่องจักรทั้งรถแบ็กโฮ และรถเครนเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเขต 18 และป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยภูเก็ต พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรม นำอุปกรณ์เลื่อยยนต์ เครื่องเจาะสกัดซิเมนต์และเครื่องตัดถ่างเข้าทำการเจาะสกัดพื้นซิเมนต์เพื่อนำร่างผู้สูญหายออกมาอย่างเร่งด่วน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถนำศพผู้เสียชีวิต 3 รายสุดท้าย ซึ่งเป็นคนงานชาวเมียนมาออกมาจากใต้แผ่นอาคารได้แล้ว หลังก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 17.30 น.นำศพคนงานชาวไทย 4 คนออกมาได้ก่อน ประกอบด้วย นายจิระชัย วงหาจักษ์ นายธวีรัตน์ เดชพันธุ์ น.ส.พิมพ์พิมล แวววงศ์ และนายกฤษณะ ขันบุตร จากนั้นศพส่งไปเก็บรักษาไว้ที่ร.พ.วชิระภูเก็ต ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายจตุวิทย์ หมวดสิงห์ เเละนาง เมียว เมียว ยี ชาวเมียนมา ถูกส่งไปรักษาตัวอยู่ที่ร.พ.ถลาง

นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการก่อสร้างนั้นไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้ขออนุญาต การก่อสร้างอาคาร ตามพรบ.ควบคุมอาคารจากเทศบาลแต่อย่างใด ซึ่งทางเทศบาลได้สั่งระงับการก่อสร้างไปเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าของอาคารยังคงฝ่าฝืนจนเป็นเหตุสลดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 คน

ฝากเตือนผู้ประกอบการที่จะก่อสร้างอาคารทั้งหลาย ต้องขออนุญาตให้ถูกต้องและให้มีช่างวิศวะรับรองแบบที่ถูกต้อง เพื่อไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ได้ เบื้องต้นสถานที่ดังกล่าวได้ประสานติดต่อเพื่อที่จะก่อสร้างปั๊มน้ำมัน และประสานเรื่องพลังงาน เรื่องสิ่งแวดล้อมและการก่อสร้างอาคาร มาเกิดเหตุการณ์ขึ้นก่อน ส่วนอาคารหลังนี้น่าจะก่อสร้างเป็นออฟฟิศหรือบ้านพักคนงาน ซึ่งพื้นที่นี้ก่อนหน้านี้ได้ทำธุรกิจท่าทรายแต่ได้เลิกกิจการ เตรียมเปลี่ยนเป็นกิจการปั๊มน้ำมันแทน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขุดซากกู้ครบ 7 ศพ! รอดตาย 2 ตึกถล่มทับสยอง แฉสั่งหยุดสร้างไปแล้วแต่ฝืนจนเศร้า(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง