Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

งานเข้าอีก! วีระ หอบหลักฐานเอาผิด ปารีณา รุกป่าสงวน ปมที่ดิน 1,700 ไร่

22 พ.ย. 2562 - 08:27 น.

'วีระ' หอบหลักฐานขึ้นโรงพักจอมบึงเอาผิด 'ปารีณา' ปมที่ดิน 1,700 ไร่ รุกที่ป่าสงวน พร้อมบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เชื่อคนไทยคงเห็นแล้ว

วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานทรัพยากรป่าไม้จังหวัดราชบุรี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ได้เดินทางมาขอพูดคุยกรณีที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ครอบครองที่ดินกว่า 1,706 ไร่ ในพื้นที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง แต่เมื่อไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทราบว่าหัวหน้าป่าไม้จังหวัดติดราชการนอกพื้นที่ไม่อยู่สำนักงาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วีระ สมความคิด หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด ปารีณา ไกรคุปต์ ปมที่ดิน 1,700 ไร่

วีระ สมความคิด หอบหลักฐานแจ้งความเอาผิด ปารีณา ไกรคุปต์ ปมที่ดิน 1,700 ไร่

นายวีระ กล่าวว่า วันนี้มาพบหัวหน้าป่าไม้เพื่อสอบถามเรื่องแจ้งครอบครองที่ดิน ภบท. 5 จำนวน 1,706 ไร่ว่าเป็นอย่างไรในอำนาจหน้าที่ของป่าไม้ และอยากถามว่าต้องการจะเดินทางไปแจ้งความกับตนด้วยหรือไม่ ในฐานะที่เป็นผู้ดูแลกฎหมาย แต่หากไม่ไป ตนก็จะแจ้งความหมดว่า ที่ผ่านมาปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดกฎหมายป่าสงวน ซึ่งป่าไม้เป็นผู้ดูแล

นายวีระ กล่าวต่อว่า แต่เมื่อไม่พบหัวหน้าป่าไม้ ตนคงต้องไปที่สภ.จอมบึง เพื่อแจ้งความกล่าวโทษ กับผู้กระทำความผิดทุกคน ซึ่งเป็นหน้าที่ของตำรวจอยู่แล้ว มีหลักฐานคงต้องไปดูกัน ซึ่งมีทั้งแผนที่ ข้อกฎหมาย เชื่อว่าคนไทยคงได้เห็นแล้วว่า แม้แต่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเป็นคนพูดเองว่ามีการบุกรุกก่อนที่จะเป็น ส.ป.ก. ได้พูดชัดเจน จึงต้องไปดูข้อเท็จจริงโดยเอาข้อกฎหมายเป็นตัวตั้ง

วีระ นำพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ชี้จุดที่ดินฟาร์มไก่

วีระ นำพนักงานสอบสวนลงพื้นที่ชี้จุดที่ดินฟาร์มไก่

จากนั้นเวลา 10.00 น. นายวีระ ได้นั่งรถตู้เดินทางไปที่สภ.จอมบึง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ. กัมปนาท เจริญศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.จอมบึง ให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และ ที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่ดังกล่าว โดยมีการนำเอกสารหลักฐานสำคัญต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาเป็นหลักฐาน เช่น เอกสารภาพถ่ายที่ดินทางอากาศ เอกสารข้อมูลของ ร.อ.ธรรมนัส ที่มีการกล่าวถึงคดีที่ดินดังกล่าว ซึ่งมีพื้นที่รวมกว่า 1,706 ไร่

รวมถึงข้อมูลจากผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พูดถึงที่ดินดังกล่าวผ่านสื่อมวลชน มาแสดงเป็นหลักฐาน เพื่อยื่นให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมกับลงชื่อกำกับไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยมี พ.ต.ท.แมนสรวง กาญจนสะอาด รองผกก.สภ.จอมบึง ร่วมตรวจสอบเอกสารที่มีการนำมายื่นในการแจ้งความวันนี้ด้วย

________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ งานเข้าอีก! วีระ หอบหลักฐานเอาผิด ปารีณา รุกป่าสงวน ปมที่ดิน 1,700 ไร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง