ผงะทั้งไปรษณีย์! โร่แจ้ง‘ตร.-หมอ’ตรวจซากเด็กกุมารทองผียัดกล่องส่งไปอเมริกา (คลิป)

22 พ.ย. 2562 - 20:28 น.

ผงะทั้งไปรษณีย์! โร่แจ้ง‘ตร.-หมอ’ตรวจซากเด็กกุมารทองผียัดกล่องส่งไปอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ต.กฤช คุณเวช สารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ว่าเครื่องสแกนตรวจพบวัตถุต้องสงสัยมีรูปร่างคล้ายซากเด็กทารกบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุไปรษณีย์ จึงประสานแพทย์ร.พ.บางพลี แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ศุลกากร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

เมื่อไปถึงพบกล่องไปรษณีย์ กว้างประมาณ 6 นิ้ว ยาวประมาณ 10 นิ้ว มีชื่อผู้ส่งเป็นชาย ส่งมาจากแขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ปลายทางประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดกล่องตรวจสอบ พบวัตถุทำจากเรซิ่นเป็นเหมือนซากเด็กทารก พันด้วยผ้ายันต์สีแดงห่อกระดาษฟรอยด์ และมีซากลูกกรอกเลี่ยมกรอบพลาสติกอีก 2 ตัว พร้อมกระดาษเขียนระบุว่า

ตำรวจรุดตรวจสอบกล่องไปรษณีย์

“เครื่องรางของขลังไทยหัวโตกุมารทองผีพิธีกรรมตุ๊กตาวูดูมนต์ดำ โปรดติดต่อเรา หากคุณมีคำถามใด ๆ กรุณาสละเวลาไม่กี่วินาทีของคุณ และมองฉันในเชิงบวก ฉันจะซาบซึ้งมากๆ และจะตอบกลับคุณในเชิงบวกด้วย ปัญหาทั้งหมดสามารถแก้ไขได้ ไม่มีผลตอบกลับทางลบ ในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจโลกนี้หากคุณมีเครื่องรางของขลังอยู่กับคุณ มันจะช่วยคุณป้องกันสิ่งเลวร้าย และปกป้องคุณจากความชั่วร้าย


มีรูปร่างคล้ายซากเด็กทารก

นอกจากนี้ ยังนำมาซึ่งโชค ความมั่งคั่ง โชคลาภ และกระตุ้นให้คุณต่อสู้กับสิ่งกีดขวางด้วยพลังอันทรงพลังของเวทมนตร์โบราณ นอกจากนี้ ยังสวยงามและเหมาะสมกับการเก็บสะสมเครื่องรางอันทรงพลังของคุณด้วย เรามีร้านค้าเครื่องรางในประเทศไทยและมีเพื่อนนักสะสมเครื่องรางมากมาย หากคุณต้องการเครื่องรางไทยอื่น ๆ โปรดแจ้งให้เราทราบเราสามารถหาให้คุณได้ ส่งคำสั่งซื้อ: 20 พ.ย. เราต้องขออภัยที่เกี่ยวกับเวลาการจัดส่งอาจจะล่าช้า เนื่องจากกระบวนการทางศุลกากรใช้เวลานานและการจัดส่งข้ามประเทศ”

หมอตรวจแล้วทำจากเรซิ่น ปั๊มตกแต่ง รูปร่าง จากบล็อก

จากการตรวจสอบของแพทย์ และเจ้าหน้าที่ศุลกากร พบว่าน่าจะเป็นวัตถุที่ทำจากเรซิ่น ปั๊มตกแต่ง รูปร่าง จากบล็อก และสันนิฐานว่าเป็นเครื่องรางของขลังที่ผู้ส่งพัสดุ ส่งไปให้ลูกค้าที่ต่างประเทศ ไม่ใช่ซากศพเด็กทารกที่เสียชีวิตก่อนกำหนด แล้วนำมาประกอบพิธีกรรม ทำเป็นลูกกรอก หรือกุมารทอง แต่อย่างใด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ ระบุว่า วัตถุดังกล่าวเป็นวัตถุต้องห้าม ซึ่งไม่ผ่านการเอ็กซเรย์จากเจ้าหน้าที่ศูนย์ไปรษณีย์สุวรรณภูมิ ทั้งนี้จะได้ทำการส่งคืนพัสดุให้กับผู้นำฝากที่ศูนย์ไปรษณีย์กรุงเทพมหานคร ต้นทางต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะทั้งไปรษณีย์! โร่แจ้ง‘ตร.-หมอ’ตรวจซากเด็กกุมารทองผียัดกล่องส่งไปอเมริกา (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง