ออกหมายจับแล้วกรรมการผจก.บริษัท ตึกถล่ม ดับ 7 ศพ หลังล่องหนไม่มาพบตร.

ตึกถล่ม

ออกหมายจับแล้วกรรมการผจก.บริษัท ตึกถล่ม ดับ 7 ศพ หลังล่องหนไม่มาพบตร. แจ้ง 2 ข้อหา เชื่อมีพฤติกรรมหลบหนี จึงขออนุมัติหมายจับในที่สุด

กรณีเกิดเหตุพื้นอาคารซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างสำนักงานสถานีบริการน้ำมัน ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านลิพอน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเทพกระษัตรี ฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต พังถล่มลงมาทับคนงานจำนวน 9 คน ขณะนั่งล้อมวงรับประทานอาหารกลางวันบริเวณใต้อาคารที่เกิดเหตุ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตึกถล่ม / เมื่อวันที่ 23 พ.ย. พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายชูชาติ ปาละสุวรรณ อายุ 44 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ บลู สเตชั่น จำกัด เจ้าของอาคารที่ถล่มทับคนงานเสียชีวิต 7 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย

โดยศาลจังหวัดภูเก็ตพิจารณาออกหมายจับ นายชูชาติ ปาละสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ บลู สเตชั่น แล้ว ตามหมายจับเลขที่ 354/2562 ลงวันที่ 22 พ.ย.2562 ข้อหากระทำความผิดฐาน การกระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายสาหัส และได้หรือน่าจะกระทำความผิดอาญาและมีเหตุอันเชื่อว่าจะหลบหนี ตามที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรถลางยื่นขอ

สำหรับการยื่นขอออกหมายจับ นายชูชาติ ปาละสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ บลู สเตชั่น จำกัด นั้น โดยพนักงานสอบสวน สภ.ถลาง มีพยานหลักฐานทางคดีว่า นายชูชาติก่อสร้างอาคารที่ถล่มลงมา โดยการก่อสร้างอาคารไม่ใช้มาตรฐานวิชาชีพวิศวกรรม จนเป็นเหตุให้พื้นชั้นล่างทรุดตัว ทำให้เสาไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ จึงทำให้พื้นหลังคาเกิดการทรุดตัวหล่นลงมาทับคนงานที่อยู่ภายในอาคาร ได้รับบาดเจ็บ 2 คน และเสียชีวิต 7 ราย

และอาคารดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตก่อสร้างจากเทศบาลตำบลศรีสุนทร และมีคำสั่งระงับการก่อสร้างไปก่อนเหตุอีกด้วย ซึ่งการกระทำของนายชูชาติ และบริษัท เดอะ บูล สเตชั่น เป็นความผิดฐานกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอันตรายสาหัส ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา291 และ 300 และหลังเกิดอาคารถล่มทับคนงาน

นายชูชาติไม่ได้ติดต่อพนักงานสอบสวน สำนักงานปิดทำงาน วันเกิดเหตุไม่ได้ให้ความช่วยเหลือหรืออำนวยความสะดวก แก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ติดตามตัวแต่ไม่พบ เชื่อว่ามีพฤติกรรมหลบหนี พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จึงขออนุมัติหมายจับนายชูชาติในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นก็สามารถสัมผัสรสชาติของซูชิแบบดั้งเดิมได้ที่ Sushi Ichizu
บทความถัดไปงานนี้เลือดซิบ! “ชวน” กรีดยับ “เอ๋ ปารีณา” หลังถูกลามปาม พร้อมสอนมารยาทสภา