จับแอดมินเว็บโป๊เด็ก ตั้งกลุ่มลับปล่อยคลิปเก็บเงินรายหัว สวมรอยบุกรวบคาคอนโด

23 พ.ย. 2562 - 16:30 น.

จับแอดมินเว็บโป๊เด็ก ตั้งกลุ่มลับปล่อยคลิปเก็บเงินรายหัว สวมรอยบุกรวบคาคอนโด เผยต้องสมัครสมาชิกถ้าอยากดูฉบับเต็มต้องจ่ายตังค์ รับทำมาเกือบปี เพิ่งเคยถูกจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับแอดมินเว็บโป๊เด็ก / เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 23 พ.ย. พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.ส.ส.ภ.5 พร้อมกำลังชุดสืบสวนภาค 5 และเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ตตำรวจภูธรภาค 5 หรือ “TICAC” จับกุมตัว นายกรกช จุลธง อายุ 24 ปี

พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง แฮนด์ดี้ไดร์ฟ 2 อัน สมุดบัญชีธนาคารพร้อมบัตรเอทีเอ็ม นำตัวดำเนินคดีข้อหา “มีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครอง เพื่อแสวงหาประโยชน์ทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่นโดยผิดกฏหมาย” และ “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพ่อแม่ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไปว่า ที่เว็บไซต์ VK ในกลุ่ม ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2 แสนคน และมีสมาชิกในกลุ่มนี้กว่า 800 คน เผยแพร่คลิปลามกอนาจารเด็กในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีทั้งเด็กไทยและชาวต่างชาติ


โดยหลังรับการร้องเรียนทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนตรวจสอบก็พบว่าเว็บไซต์ ดังกล่าวสร้างจากประเทศรัสเซีย และถูกซื้อโดยนายทุนคนไทย และกลุ่มดังกล่าวถูกสร้างในเว็บไซต์ดังกล่าว มีนายกรกชเป็นแอดมินกลุ่ม มีสมาชิกผู้ติดตามจะเห็นเฉพาะการรีวิวคลิปต่างๆ ที่วันๆ หนึ่งจะนำเสนอกว่า 100 คลิป และหากใครอยากเห็นแบบตัวเต็ม ไม่มีการตัดต่อ ก็ต้องเข้ามาเป็นสมาชิก

โดยจะต้องเสียค่าสมาชิกคนละ 300 บาท ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปสวมรอย เข้าเป็นสมาชิกโอนเงินให้นายกรกช กระทั่งทราบว่านายกรกชพักอยู่ที่คอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านถนนทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงนำหมายศาลบุกเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ดำเนินการเป็นแอดมินกลุ่มมานานเกือบปี เพิ่งถูกจับกุมตัวครั้งแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแอดมินเว็บโป๊เด็ก ตั้งกลุ่มลับปล่อยคลิปเก็บเงินรายหัว สวมรอยบุกรวบคาคอนโด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง