Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

กระบะขนคนขายลอตเตอรี่ ยางระเบิดคว่ำ เทกระจาดเกลื่อน หามคนเจ็บ 18คน ส่งรพ.

23 พ.ย. 2562 - 17:49 น.

กระบะขนคนขายลอตเตอรี่ ยางระเบิดคว่ำ เทกระจาดเกลื่อน หามคนเจ็บ 18คน ส่งรพ.

วันที่ 23 พ.ย. ศูนย์กู้ภัยตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข37 บายพาสชะอำ-ปราณบุรี กม.30 ฝั่งขาล่องใต้ จึงประสานกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน มูลนิธิหัวหินธรรมสถาน นำรถพยาบาลออกช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ อีซูซุ ตอนครึ่งสีดำ มีลูกกรงเหล็ก พร้อมหลังคาที่ท้ายกระบะ ทะเบียน บม 279 เลย พลิกคว่ำลงข้างทาง สภาพรถเสียหายด้านขวา กระจกหน้าแตก มีผู้โดยสารมากับรถคันดังกล่าวทั้งหมด 23 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำผู้บาดเจ็บ ซึ่งส่วนใหญ่มีบาดแผลเล็กน้อย ถลอกตามร่างกาย และมีอาการมึนงงจากแรงกระแทก รวม 18 ราย เป็นชาย 6 ราย หญิง12 ราย

โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย นำส่งโรงพยาบาลหัวหินเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาและตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด โดยทุกคนมีกระเป๋าสะพานขนาดเล็กไว้คนละใบ ด้านในใส่สลากกินแบ่งรัฐบาลตามโควต้าที่ได้รับมาคนละหลายเล่ม ซึ่งต่างตรวจสอบกระเป๋าของตนว่ามีสลากฯตกหล่นหรือสูญหายหรือไม่ เนื่องจากสลากบางส่วนมีลูกค้าประจำสั่งซื้อไว้ ปรากฏว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลของทุกคนอยู่ครบถ้วนไม่สูญหายไปไหน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายป๋อง สารวงษ์ ชาว จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับรถ กล่าวว่า ได้พาผู้โดยสารชายหญิงทั้งหมด รวม 23 คน นั่งบ้าง นอนเปลบ้าง ทั้งด้านหน้าและด้านท้ายกระบะ ซึ่งทุกคนมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกเดินทางจากบ้านพักที่ จ.เลย มาถึงที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าตรู่ประมาณ 07.00 น. เมื่อรับสลากแล้วมุ่งหน้า จ.ตรัง เพื่อนำสลากที่ได้รับมานำไปขายให้กับลูกค้า

นายป๋อง กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า ยางล้อหลังด้านซ้ายเกิดระเบิดเสียงดัง แม้จะตกใจแต่ยังมีสติ ประคองรถได้ พยายามชะลอโดยไม่เหยียบเบรกเพราะเกรงจะพลิกคว่ำกะทันหัน เป็นอันตรายอย่างมาก ประคองรถมาได้ไกลพอสมควร ตนคิดว่าจะรอดแล้วแต่กลับคุมรถไม่ไหว รถพลิกคว่ำในที่สุด แต่โชคดีที่ไม่ได้ชนเข้ากับต้นไม้หรือทรัพย์สินราชการอื่นใดทำให้ไม่เป็นอันตรายกับผู้โดยสารมากนัก

ด้าน นายพิพัฒน์ ศรีพล อายุ 30 ปี ชาวบ้าน จ.เลย กล่าวว่า ตนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะกำลังนอนหลับอยู่ในเปลที่ท้ายกระบะ รู้สึกรถโยกไปมา กระทั่งรถพลิกคว่ำดังกล่าว เมื่อมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงได้รีบตรวจเช็กสลากกินแบ่งรัฐบาลที่รับโควต้ามาจากเถ้าแก่เพราะกลัวว่าจะสูญหาย โดยแต่ละคนจะได้สลากฯไม่เท่ากัน ซึ่งเฉพาะของตนได้รับมาจำนวน 1,000 ฉบับ โชคดีที่อยู่ครบถ้วน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กระบะขนคนขายลอตเตอรี่ ยางระเบิดคว่ำ เทกระจาดเกลื่อน หามคนเจ็บ 18คน ส่งรพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง