หนุ่มช่างเชื่อมเหล็ก ขับรถแหกโค้ง พุ่งอัดต้นไม้พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า พังยับทั้งคัน รอดปาฏิหาริย์ เจ้าตัวเชื่อของดีในรถที่ห้อยไว้ตลอดช่วยชีวิต

วันที่ 25 พ.ย. หน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีคุงเกาะ ลำทับ จ.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายลำทับ โคกหาร ก่อนถึงโรงงานไทยอินโด ม.2 ต.ลำทับ อ.ลำทับ หลังรับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน 2388 นครศรีราชา สภาพรถพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าพังเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับชื่อ นายไมตรี คำนวน อายุ 38 ปี รอดตายอย่างเหลือเชื่อ ไม่มีร่องรอยการบาดเจ็บ

จากการสอบถาม นายไมตรี กล่าวว่า ตนเป็นช่างเชื่อมเหล็ก โดยทำงานอยู่บริษัทไทยอินโด โดยขับรถกระบะออกมาจากบริษัทเพื่อไปซื้อของที่ร้านค้า โดยอยู่ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร ถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ขนาดใหญ่ ก่อนพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า แต่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บ

“ผมเชื่อว่า พระที่อยู่ในรถช่วยแน่นอน ซึ่งพระองค์นี้ได้มาจากวัดชื่อ หลวงปู่ผ่าน ปัญญาปทีโป อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ซึ่งห้องติดไว้ที่รถเรื่อยมา” นายไมตรี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน