Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

เสี่ยงข้อง วิ่งตามหา เจอแล้ว น้องเฟิร์ส เสียงร้องระงม ไม่ฟันธงเหตุตาย-พิรุธจักรยาน(คลิป)

27 พ.ย. 2562 - 11:57 น.

เสี่ยงข้อง วิ่งตามหา เจอแล้ว น้องเฟิร์ส เสียงร้องระงม ไม่ฟันธงเหตุตาย-พิรุธจักรยาน

เสี่ยงข้องเจอศพแล้ว หลังค้นหา 4 วันไม่เจอ ทั้งที่อยู่ใกล้บ้านนิดเดียว - จากกรณี น้องเฟิร์ส หนูน้อยวัย 5 ขวบ หายไปในลำห้วยกุด ด้านหลังบ้านของปู่ตัวเอง หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย. ชาวบ้านทำพิธีเสี่ยงข้องตามหาจนพบศพลอยในลำห้วย ล่าสุดวันนี้ ตร.สภ.กู่แก้ว เตรียมนำศพน้องเฟิร์สไปชันสูตรศพอีกครั้งที่รพ.ศรีนครรินทร์ จ.ขอนแก่น ร้อยเวรเผยยังไม่ฟันธงจมน้ำตายเอง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่งศพน้องเฟิร์สไปชันสูตรที่รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่นเพื่อความชัดเจน โดยวันนี้ (27 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณี ด.ช.ปรมินทร์ ปาทะวาท อายุ 5 ขวบ หรือ “น้องเฟิร์ส” ที่หายตัวลึกลับขณะนายบุญเสริม ปาทะวาท ซึ่งเป็นปู่พาออกไปขุดหาปูนาในทุ่งนา ท้ายหมู่บ้าน บ้านกู่แก้ว ต.บ้านจีต อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องพึ่งไสยศาสตร์ทำพิธีเสี่ยงข้องตามความเชื่อของชาวบ้านจนตามหาน้องเฟิร์ส ร่างไร้วิญญาณ เสียชีวิตในลำห้วยกุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 พ.ย. บริเวณคลองส่งน้ำห้วยกุด ซึ่งจุดที่พบศพอยู่ห่างจากบ้านนายบุญเสริม ปู่ของน้องเฟิร์สเพียง 150 เมตรเท่านั้น

โดยตลอดทั้งวัน (26 พ.ย.) พ่อจ้ำไข่ จันทางการ อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพ่อพราหมณ์ประจำวัดกู่แก้วฯ ได้ทำพิธีเสี่ยงข้อง ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้านในการตามหาของหายหรือคนหาย โดยช่วงเช้าได้ทำพิธีแต่หาไม่เจอ จากนั้นพ่อจ้ำไข่ก็ได้ทำพิธีใหม่ในช่วงบ่าย

ปรากฏว่าเรื่องเหลือเชื่อก็ได้เกิดขึ้น โดยเสี่ยงข้องพาเดินตามลำห้วยกุด โดยมีชาวบ้านต่างพากันเดินตาม เพื่อช่วยตามหาน้องเฟิร์ส ขบวนยาว จนเมื่อเวลา 15.00 น. เสี่ยงข้องได้วิ่งตามลำห้วยกุดจากถนนสายบ้านกู่แก้ว-บ้านโนนถั่วดิน พอมาถึงบริเวณลำห้วยกุดซึ่งห่างจากบ้านน้องเฟิร์สเพียง 150 เมตรเท่านั้น ก็พบร่างของน้องเฟิร์สลอยอยู่ในลำห้วย โดยอยู่ในสภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีขาวลายสีแดง กางเกงขาสั้นสีเทา น่าจะเสียชีวิตมาตั้งแต่บ่ายวันที่ 23 พ.ย.

โดยมีภาพคลิปวิดีโอของผู้ใช้ชื่อว่า Minn Nattawut ซึ่งเป็นนักเรียนที่โรงเรียนกู่แก้ววิทยาและไลฟ์สดตามคณะเสี่ยงข้องตามหาน้องเฟิร์สตลอดทั้งวัน จนมาเจอร่างน้องจมน้ำในลำห้วยกุด โดยในคลิปจะเห็นภาพขณะชาวบ้านวิ่งตรงไปที่ลำห้วยกุดตามเสี่ยงข้องและได้ยินเสียงชาวบ้านร้องไห้ระงมเมื่อเจอร่างของน้องเฟิร์สเสียชีวิตลอยบนผิวน้ำ

ขณะนั้นเอง นายอรรคพล พ่อน้องเฟิร์สกระโดดลงไปอุ้มร่างของน้องขึ้นมาบนฝั่ง ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของชาวบ้านที่อยู่บนฝั่ง เศร้าสลดกับภาพที่เกิดขึ้นอย่างมาก และบริเวณจุดพบศพน้องเฟิร์ส เจ้าหน้าที่ยังได้พบจักรยานสีแดงของเด็ก อยู่ในลำห้วยด้วย คาดว่าจะเป็นของน้องเฟิร์ส โดยห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 5 เมตร และมีน้ำลึกประมาณ 1.5 เมตร

ด้าน ร.ต.อ.อภิวุฒิ ลีโพนทอง พนักงานสอบสวน สภ.กู่แก้ว เปิดเผยว่า เบื้องต้นเตรียมนำศพ ด.ช.ปรมินทร์ หรือ น้องเฟิร์สไปผ่าชันสูตรศพอีกครั้งที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ในเช้าวันนี้ ตอนนี้ ตร.ยังไม่ฟันธงว่าน้องเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำตาย คงต้องสอบสวนญาติๆ และต้องตรวจสอบรายละเอียดหาข้อมูลให้มากกว่านี้ว่าน้องเฟิร์สไปได้อย่างไร ทำไมถึงตกลงในลำห้วยเสียชีวิตได้

ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยจักรยานลื่นไถลลงไปในลำห้วย ทั้งนี้การนำศพของเฟิร์สไปผ่าชันสูตรเพื่อรอผลแพทย์ยืนยันถึงการเสียชีวิตให้ชัดเจน เพื่อประกอบคดีและความกระจ่างแก่ญาติและชาวบ้านที่หลายคนสงสัยการเสียชีวิตของน้องเฟิร์สอยู่ในขณะนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยงข้อง วิ่งตามหา เจอแล้ว น้องเฟิร์ส เสียงร้องระงม ไม่ฟันธงเหตุตาย-พิรุธจักรยาน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง