แบ่งกันไม่ลงตัว 2หนุ่มต่อยกันยับ งานนี้ไม่จบ ตอนเช้าอีกฝ่าย ซุ่มดักยิงเจ็บ

27 พ.ย. 2562 - 16:28 น.

แบ่งกันไม่ลงตัว 2หนุ่มต่อยกันยับ งานนี้ไม่จบ ตอนเช้าอีกฝ่าย ซุ่มดักยิงเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ย. ร.ต.อ.ชาญยุทธ ภูล้นแก้ว รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เซกา อ.เซกา จ.บึงกาฬ รับแจ้งจาก น.ส.เข็มทอง ใจทน อายุ 48 ปี ว่า นายสุริยา ดวงศรีจันทร์ อายุ 43 ปี สามีถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงถูกศีรษะหลังหูขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เซกา ส่วนคนร้ายรายนี้คือ นายคำพันธ์ กฤษคม อายุ 40 ปี เป็นเพื่อนกันและเป็นคนบ้านเดียวกัน เคยมีเรื่องชกต่อยกันก่อนหน้านี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไป จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัยยุทธ ธรรมสุนา ผกก.โซ่พิสัย รรท.ผกก.สภ.เซกาทราบได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรัตน์ พินิจมนตรี รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.อรุณ รักสัตย์ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.ปกรณ์ ปัญญามงคล รอง ผกก.(สอบสวน) และร.ต.อ.นิยม งามบุญฤทธิ์ รอง สว.(ป.)พร้อมพวกออกสอบสวนหาข่าวเพื่อติดตามตัวคนร้าย กระทั่งไปพบตัวอยู่ในเถียงนากลางสวนยางพาราด้านทิศเหนือของหมู่บ้านสายปัญญา เมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนีจึงถูกไล่ติดตามจับกุมตัวมาได้

เบื้องต้นได้ให้การวกวนและให้การภาคเสธ ยอมรับเพียงว่าได้ใช้ไม้ขนาดด้ามมีดตีเข้าศีรษะ นายสุริยา สาเหตุมาจากทะเลาะกัน เพราะแบ่งข้าวที่เกี่ยวได้มาไม่เท่ากัน จึงเกิดการชกต่อยทำให้ได้รับบาดเจ็บจนใบหูด้านขวาฉีก เก็บความแค้นเอาไว้พอรุ่งเช้าจึงมาดักรอทำร้ายแก้แค้น นายสุริยา คู่กรณี แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงเค้นสอบหาอาวุธปืนที่ใช้ยิงและยังยืนยันใช้ไม้ตีไม่ใช่ปืนยิง

จากการสอบสวน นายสุริยา ผู้บาดเจ็บ ให้การว่า หลังจากเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกันที่ทุ่งนาแล้ว มีคนมาจับแยกออกจากกัน ซึ่งตนก็ได้รับบาดเจ็บกลับไปบ้านนอน พอเช้าตรู่จึงออกมามัดข้าวที่เกี่ยวได้ ขณะก้มๆ เงยๆ อยู่นั้นได้ยินเสียงเรียกชื่อจึงมองไปดูเห็น นายคำพันธ์ ยืนอยู่ด้านหลังห่างออกไปเพียง 4 เมตร พร้อมกับยกปืนเล็งมาใส่ ตนตั้งใจจะหลบแต่ลูกปืนเร็วกว่าโดนยิงเฉียวหัวข้างใบหูได้รับบาดเจ็บ

ส่วนตนหลังถูกยิงจึงวิ่งหนีเข้ามาในหมู่บ้านแจ้งผู้ใหญ่บ้านได้รับทราบ ส่วน นายคำพันธ์ มือปืนถูกแจ้งข้อพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายอีกกระทงคุมตัวเข้าห้องขังดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบ่งกันไม่ลงตัว 2หนุ่มต่อยกันยับ งานนี้ไม่จบ ตอนเช้าอีกฝ่าย ซุ่มดักยิงเจ็บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง