ระทึก! ไฟไหม้บ้านไม้ ทั้งหลัง เจ้าของผงะ! เห็นผู้ต้องสงสัยวางเพลิงกำลังผูกคอ

หนีตายระทึก! ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นเผาวอดทั้งหลัง เจ้าของบ้านเล่านาทีชีวิต ผงะเห็นผู้ต้องสงสัยพยายามผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าช่วย และคุมตัวไปสอบสวน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 28 พ.ย. พ.ต.ต.วสันต์ กันเกตุ สารวัตร(สอบสวน) สน.เตาปูน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยประชานฤมิตร ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางชื่อ กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. นำรถน้ำดับเพลิง และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมเหตุ ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าควบคุมเหตุ ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็วพื้นที่ใกล้เคียงซึ่งเป็นเพิงพักใช้สำหรับประกอบทำเฟอร์นิเจอร์ และรถกระบะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพถูกไฟไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้น้ำฉีดนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงสงบลง

จากการสอบสวน นายวิศาล สินภพ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวที่บริเวณชั้น 1 สำหรับรับจ้างเย็บผ้า ส่วนชั้นที่ 2 เป็นที่พักอาศัย โดยก่อนเกิดเหตุตนได้นอนพักอยู่บริเวณชั้น 2 จากนั้น รู้สึกอีกทีเปลวไฟก็ได้ลุกลามมายังบริเวณฝาบ้าน จึงรีบออกมา

นายวิศาล กล่าวต่อว่า โดยพบว่าต้นเพลิงเกิดจากเพิงพักที่ติดบ้าน ซึ่งเอาไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์การทำเฟอร์นิเจอร์ มีทั้งสีและทินเนอร์ เพราะช่วงเกิดเหตุนั้นมีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะ ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้นั้น คาดว่าน่าจะมาจากการก่อกองไฟ เพราะจะมีคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว มักมีพฤติกรรมชอบจุดไฟไว้ไล่ยุงหรือทำกับข้าว

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

“ช่วงจังหวะที่ผมกำลังออกมาดูต้นเพลิง ก็พบว่ามีคนที่อาศัยอยู่ภายในร้านประกอบเฟอร์นิเจอร์ กำลังจะผูกคอตัวเองใต้ต้นมะม่วง แต่ตัวเองไม่ได้เข้าไปช่วย เนื่องจากประตูรั้วถูกปิดเอาไว้ แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ทันและพาตัวไปยัง สน.เตาปูน เพื่อทำการสอบปากคำ” นายวิศาล กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สมเกียร สนใจ ผกก.สน.เตาปูน กล่าวว่า ได้สั่งการปิดกั้นพื้นที่ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในที่เกิดเหตุ โดยช่วงวันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ)เ ข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้เจ็บอื้อ! กระบะพุ่งอัดท้ายรถตู้นักแสวงบุญกลับจากวัดไอ้ไข่ยับ ชาวบ้านแห่ดูทะเบียน
บทความถัดไป“ช้าง” เปิดลานกิจกรรม “ช้าง ชิลล์ ปาร์ค” เติมความสุขส่งท้ายปลายปี กอดคอเพื่อนซี้มาชิลล์กัน ในคอนเซ็ปต์ #ชิลล์ไม่มีพัก