เดินวนหน้าร้าน รอจังหวะปลอดคน ทำทีขอดูทอง ก่อนฉกวิ่งหนี สูญหลักแสน

29 พ.ย. 2562 - 04:13 น.

เดินวนหน้าร้าน รอจังหวะปลอดคน ทำทีขอดูทอง ก่อนฉกวิ่งหนี สูญหลักแสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ย. ศูนย์วิทยุนรสิงห์ รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์จากร้านทอง เอ็นจีจีง้วนโกลด์ แอนด์ เจมส์ หรือ NGG ห้างเพชรทอง ง้วนเซ่งเฮง เยาวราช ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลนาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.สุรพล วิชิต รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ พร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบเป็นร้านทองขนาดใหญ่อยู่ตรงมุมชั้นล่างของห้างสรรพสินค้า มี นางสาวพัชรินทร์ โพธิ์สิทธิ์ เป็นพนักงานประจำร้านทองฯ ขณะเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่ทางร้านใกล้จะปิดแล้ว มีตนอยู่หน้าร้านกับเพื่อนสองคน โดยคนร้ายเดินเข้ามาคนเดียวใส่หมวกแก็ปสีดำ ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้า นุ่งกางเกงขายาวสีครีม ใส่แมสปิดปากเพื่อปิดบังใบหน้า

นางสาวพัชรินทร์ กล่าวว่า คนร้ายทำทีเป็นขอดูกรอบพระ แล้วก็ขอดูสร้อยคอ 3 บาท ตนหยิบให้คนร้ายดูโดยเขาก็จับไว้แล้วก็ทำทีเป็นชี้ขอดูอีกเส้นหนึ่งน้ำหนัก 3 บาทเท่ากัน เมื่อตนส่งให้แล้ว คนร้ายก็ดึงไปเลย ตนก็พยายามยื้อแล้วแต่เอาไม่อยู่ โดยคนร้ายใช้เวลาประมาณ 5 นาที จากนั้นก็วิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหน้า ซึ่งตนก็วิ่งตามไปแต่ไม่ทัน โดยทองที่คนร้ายได้ไปน้ำหนัก 3 บาท 2 เส้น รวมน้ำหนัก 6 บาท มูลค่าประมาณ 130,000 บาท


สำหรับภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น จะเห็นได้ว่า คนร้ายอาศัยช่วงจังหวะที่ปลอดลูกค้าแล้ว โดยภาพหน้าร้านจะเห็นคนร้ายหันซ้ายแลขวามองดูคนรอบข้างก่อน พอเห็นว่าเป็นช่วงสบโอกาสไม่มีลูกค้าอยู่ในร้าน ก็ทำทีเดินเข้าไป แล้วก็ชี้ขอดูสร้อยคอทองคำ พอพนักงานประจำร้านหยิบเส้นแรกให้ดู คนร้ายก็ถือไว้ แล้วชี้ไปที่อีกเส้นหนึ่ง พอพนักงานหยิบเส้นที่สองให้ดู คนร้ายก็ดึงแล้ววิ่งหนีไปทันที โดยทางพนักงานก็ได้พยายามที่จะยื้อกลับแต่ไม่เป็นผล

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานเบื้องต้นไว้แล้ว และจะได้เรียกพนักงานในร้านมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงที่คนร้ายหลบหนีไป

ส่วนทางด้านพ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้เรียกประชุมด่วน ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภ.จว.สมุทรสาคร,สภ.เมืองสมุทรสาครและตำรวจเจ้าของคดี ที่ห้องประชุมภ.จว.สมุทรสาคร เพื่อเร่งคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดินวนหน้าร้าน รอจังหวะปลอดคน ทำทีขอดูทอง ก่อนฉกวิ่งหนี สูญหลักแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง