สลด! ไฟไหม้บ้านคลอก ผอ.ชลประทาน ลูกชายได้ยินเสียงพ่อร้องให้ช่วย แต่ไม่ทัน เสียชีวิตคาห้องรับแขก พบมือขวากำมือถือแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา​ 08.00​ น.​ วันที่ 29 พ.ย. ร.ต.อ.สุนทร​ ชูช่วย​ รองสารวัตร(สอบสวน)​ สน.บางนา​ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางนา​ กรุงเทพฯ​ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยบางนา​

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บริเวณหน้าบ้านของ ผอ.ชลประทาน ที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านคลอกเสียชีวิต

บริเวณหน้าบ้านของ ผอ.ชลประทาน ที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้านคลอกเสียชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น พบไฟไหม้บริเวณห้องรับแขกชั้นล่างของตัวบ้าน ซึ่งคนในบ้านได้ช่วยกันดับไฟได้ทัน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ​ จากการตรวจสอบพบศพ นายกฤชปภพ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 17 กระทรวงเกษตรเกษตรและสหกรณ์ ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ สภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น มือขวากำโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บจากอาการสำลักควันอีก 1 รายชื่อ นายพลกฤต (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชายของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายพูนศักดิ์ แซงจันดา อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่อาศัยติดกัน เปิดเผยว่า ตนเห็นควันไฟออกมาจากบ้านหลังเกิดเหตุ จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากนั้น นายพลกฤตได้ปีนออกมาจากชั้นสองของตัวบ้านข้ามมาที่บ้านตน ก่อนจะรีบวิ่งกลับเข้าไปช่วยกันดับไฟในบ้านหลังเกิดเหตุ จนเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียด

ด้าน นายพลกฤต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พักผ่อนอยู่ที่ชั้นสองของบ้าน และพ่อนอนอยู่ที่ห้องรับแขก จากนั้นได้ยินเสียงพ่อร้องเรียก ตนจึงรีบวิ่งลงมาดูก็พบกลุ่มควันหนาแน่นและมีแสงเพลิง แต่ไม่สามารถเข้าไปช่วยพ่อได้ ตนจึงรีบวิ่งขึ้นชั้นบนเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และมาช่วยกันดับไฟแต่ไม่ทัน

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร​ อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ และ​ผลชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง จึงจะสามารถสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ตายเพิ่งเดินทางมาจากภาคใต้เมื่อคืนวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อมาร่วมงานศพ นายประสิทธิ์ โพธสุธน พี่ชายของ นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน