เตือนภัย! แม่จอดรถซื้อของ ทิ้งลูกน้อยไว้ ประตูล็อกอัตโนมัติ เด็กร้องลั่น

29 พ.ย. 2562 - 22:55 น.

เตือนภัย! แม่จอดรถซื้อของ ทิ้งลูกน้อยไว้ แต่ประตูล็อกอัตโนมัติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่จอดรถซื้อของ – เมื่อวันที่ 29 พ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รับแจ้งมีเด็กวัย 5 ขวบติดอยู่ในรถเก๋งแวนประตูล็อกเปิดไม่ได้ อยู่ภายในปั้มน้ำมันริมถนนข้าวหลาม ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงเร่งรัดไปตรวจสอบ พร้อมประสานผู้เชี่ยวชาญด้านกุญแจรถยนต์มาสะเดาะ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งแวนยี่ห้อ โตโยต้า อินโนวา หมายเลขทะเบียน 2 กด 760 กทม. โดยมีแม่คอยปลอบใจลูกอยู่ด้านนอกรถ แต่เด็กที่ติดอยู่ในรถก็ร้องไห้เสียงดังด้วยความตกใจตลอดเวลา ท่ามกลางความเป็นห่วงของผู้เป็นแม่


เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถทำการเปิดล็อกประตูรถได้ และช่วยเด็กออกมาได้โดยปลอดภัยผู้เป็นแม่ได้รีบโผเข้าไปอุ้มโอบกอดด้วยความเป็นห่วงลูก

สอบถามนางสาวเอ (นามสมมุติ) กล่าวว่า ได้จอดรถจะลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อ โดยวางกุญแจไว้ที่เบาะนั่งโดยมีลูกสาวนั่งอยู่เบาะหลัง พอปิดประตูรถทันไดนั้นรถได้ล็อกโดยอัตโนมัติ ทำให้ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว พร้อมฝากเตือนภัยพ่อหรือแม่ ที่พาลูกน้อยออกมานอกบ้านอย่าทิ้งลูกไว้ในรถโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ทางกู้ภัยทำงานได้รวดเร็ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนภัย! แม่จอดรถซื้อของ ทิ้งลูกน้อยไว้ ประตูล็อกอัตโนมัติ เด็กร้องลั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง