ระทึก! ไฟไหม้แคมป์พักคนงาน 1,000 ชีวิต ไฟวอด 80 ห้อง ขนข้าวของหนีตาย

ระทึก! ไฟไหม้แคมป์พักคนงาน 1,000 ชีวิต ไฟวอด 80 ห้อง ขนข้าวของหนีตาย

ไฟไหม้แคมป์พักคนงาน – เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 29 พ.ย. พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก. สภ.บ้านบึง และ พ.ต.ต.สามารถ บุญฤทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้แคมป์พักคนงาน ไม่มีชื่อทำแบบ 2 ชั้นในพื้นที่หมู่ 7 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จึงเร่งรัดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ห้องพักแบบน็อกดาวน์ปลูกหันหลังชนกัน 2 ชั้น จำนวน 80 ห้องโครงสร้างเป็นเหล็กสำเร็จรูป พื้นเป็นพีวีซีปูด้วยโฟม ฝาห้องสังกะสีแปะด้วยโฟมเช่นกันความรุนแรงของเพลิงทำให้ตัวอาคารทรุดเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้รถน้ำดับเพลิงกว่า 5 คันเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงไฟจึงดับลง

จากการสอบถาม นายไมตรี เถื่อนอุบล ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า แคมป์คนงานนี้มี 2 ชั้น 80 ห้อง คนงานอาศัยอยู่เกือบ 1 พันคน ช่วงเกิดเหตุอยู่ราว 20.00 น. ขณะที่กำลังนั่งดื่มสุราใกล้ห้องพัก ตนมองเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ชั้น 2 ห้องที่ 2 จู่ๆไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ตนจึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ และรีบช่วยกันดับเพลิงที่ห้องต้นเหตุ ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้พื้นพีวีซีที่ปูด้วยโฟมไหม้ไปด้านหลังห้องพัก และไหม้ไปยังห้องข้าง ๆ อย่างรวดเร็ว คนงานที่พักอยู่ในห้องได้ยินก็ออกมาดูต่างช่วยกันขนข้าวของทรัพย์สินมีค่าออกมาโกลาหล จนกระทั่งไฟลุกลามจนไม่สามารถควบคุมได้ต่างคนต่างรีบวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าห้องพักคนงานดังกล่าวที่ถูกไฟไหม้รวมทั้งหมด 80 ห้อง ขณะเกิดเหตุคนงานส่วนใหญ่ออกไปทำงานกัน จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้อีกครั้ง รัฐบาล แพ้โหวต ในสภา
บทความถัดไปสวัสดิภาพผู้โดยสารขสมก.