หนุ่มเมืองผู้ดีแฮงค์หนัก เดินลงทะเลจมหาย ก่อนพบเป็นศพ เผยเตรียมบินกลับบ้านวันถัดไป

วันที่ 21 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตองได้รับแจ้งว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติจมน้ำ บริเวณหน้าโรงแรม บริเวณ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ยิ่งยง ช่วยกิจ พนักงานสอบสวนสภ.ป่าตอง ได้ประสานเจ้าหน้าที่ มูลนิธิกุศลธรรมศูนย์ป่าตอง พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยทีมกู้ภัยทางน้ำมูลนิธิกุศลธรรม ได้ลงเดินปูพรมจากหน้าหาดลงไปในทะเล ความลึกประมาณ 1 เมตรถึง 1 เมตร ห่างจากฝั่งประมาณ 10-15 เมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายสก็อต โรเบิร์ต ทาวน์เซนด์ อายุ 38 ปี สัญชาติอังกฤษ จึงนำศพส่งชันสูตรที่รพ.ป่าตอง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่า มีผู้พบเห็น นายสก็อต อยู่ในอาการมึนเมาเดินหน้าหาด ตั้งแต่ช่วงประมาณ 8 โมงเช้า และได้ทำการห้ามปราม พร้อมแนะนำให้กลับห้องอยู่เป็นเวลานาน แต่มาเห็นอีกครั้งคือเดินลงน้ำและหายไป ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด พยายามค้นหาแต่ไม่พบ ก่อนจะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อระดมค้นหาอีกครั้ง จนพบว่าเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเพิ่มเติมทราบว่านายสก็อต เดินทางเข้าประเทศไทยวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา และมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 22 เม.ย.

โดยผู้เสียชีวิตเข้าพักย่านซอยป่าตองเซนเตอร์ ต.ป่าตอง หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ยิ่งยง ได้เข้าห้องพักผู้เสียชีวิตพบว่าในห้องพักมีหนังสือเดินทางและบัตรเครดิตผู้เสียชีวิตอยู่ในตู้เซฟและมีเสื้อผ้าจำนวนหนี่งอยู่ในห้องพัก จึงได้รวบรวมไปเก็บไว้เพื่อรอมอบคืนให้ญาติ โดยได้ประสานสถานกงศุลติดต่อญาติผู้เสียชีวิตมารับศพกลับประเทศต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มติเลือก “บิ๊กตี๋” อดีตผบ.สส. นั่งประธานกมธ.ยุทธศาสตร์ชาติ
บทความถัดไปแพทริออตส์ แชมป์เก่า ดวล ชีฟส์ ประเดิมเอ็นเอฟแอล ซีซั่นใหม่