“พ่อไม่ไหวแล้ว” รองนายกอบต.เขียนจม.ลาลูก-เมีย ก่อนจ่อขมับยิงตัวดับ เครียดหนี้รุม

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ร.ต.อ.ไกรเนตร โกสุม พนักงานสอบสวน สภ.ลานกระบือ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร รับแจ้งจากโรงพยาบาลลานกระบือว่า มีเหตุคนยิงตัวตาย กระสุนเจาะขมับขวาทะลุขมับซ้าย ทางญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลลานกระบือ มีอาการสาหัสจึงนำส่งต่อโรงพยาบาลพิษณุเวช จ.พิษณุโลก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังทราบชื่อว่า นายสมาน หนองหลวง มีตำแหน่งเป็นรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลวง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 8 ต.หนองหลวง อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร

จึงเดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุพร้อมด้วยทหารชุดมวลชนสัมพันธ์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกำแพงเพชร พบกองเลือดบริเวณหมอนและที่นอนจำนวนมาก ที่เกิดเหตุยังพบปืนขนาด 9 มม. ของผู้ตายและจดหมายขอโทษเมียและลูก ข้อความ “พ่อไม่ไหวแล้ว” จึงทำการตรวจพิสูจน์


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมาน หนองหลวง ผู้ตายเป็นรองนายกอบต.หนองหลวง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2556 ประกอบอาชีพทำไร่อ้อย จำนวน 600 ไร่ ปีนี้ตั้งเป้าผลผลิตไว้ 10,000 ตัน แต่ปรากฏว่าได้เพียง 9,000 ตันเศษๆ ทำให้เกิดความเครียดที่ไม่สามารถชดใช้หนี้ทางโรงงานได้ครบถ้วน

ซึ่งโดยปกตินายสมานจะไม่เคยเสียเครดิตมาก่อน บ่นให้ลูกเมียฟังอยู่บ่อยครั้ง ก่อนเกิดเหตุนายสมานตื่นนอนตามปกติ หลังจากสั่งงานคนงานเรียบร้อยแล้ว อาบน้ำแล้วเดินเข้าห้องนอน เวลาประมาณ 06.00 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ลูกและเมียวิ่งไปดูในห้องพบนายสมานใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเอง พร้อมเขียนจดหมายขอโทษลูกเมียและลูก ญาติจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา