Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

แค่วันแรก แก๊งโจ๋ตีกันยับ ในงานประจำปี หวั่นวิวาทอีก เพราะงานเหลืออีก 11วัน

2 ธ.ค. 2562 - 16:24 น.

แค่วันแรก แก๊งโจ๋ตีกันยับ ในงานประจำปี หวั่นวิวาทอีก เพราะงานเหลืออีก 11วัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นตีกัน บริเวณถนนรอบทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ความยาว 25 วินาที พร้อมระบุข้อความว่า "จบงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานีวันแรก หมุ่นอุ้ยปุ้ยเลยนะ ยังดีที่ตำรวจมาเร็วมาก เที่ยวงานจบแล้ว รีบกลับบ้านเถิดหนา ครอบครัวเจ้ายังรออยู่" โดยมีการแชร์ต่อกันมากกว่า 12,000 ครั้ง และผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ พร้อมบอกว่าแบบนี้ทำให้ไม่อยากเข้าไปเที่ยว รวมทั้งบอกให้ระมัดระวังตัว หากเข้าไปเที่ยวงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ที่เป็นงานประจำปีของจังหวัด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.มืองอุดรธานี เผยว่า เนื่องจากงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เป็นงานกาชาดหรืองานฤดูหนาวของจังหวัด ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ช่วงระหว่าง วันที่ 1-12 ธันวาคม ซึ่งเหตุเกิดขึ้น หลังจากมีพิธีเปิดงานก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง

พ.ต.อ.สรายุทธ กล่าวว่า กรณีมีคลิปกลุ่มวัยรุ่นตีกัน บริเวณถนนข้างงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ ที่เริ่มงานเป็นวันแรก ในฐานะที่ สภ.เมืองอุดรธานี รับภารกิจในการดูแลความสงบเรียบร้อยและการบริหารงานจราจรในบริเวณงาน ซึ่งปกติทางตำรวจมีมาตรการการรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่เวทีกลาง ที่มีการจัดคอนเสิร์ต และอื่น ๆ ที่ทางตำรวจมีการวางกำลังไว้ทั้งภายในงานรอบใน รอบกลางงาน และบริเวณรอบนอกของงานทุ่งศรีเมืองอย่างเข้มงวด

ขณะนี้ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความดำเนินคดีเรื่องของการทะเลาะกัน หลังจากทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น ทางตำรวจที่มีหน้าที่ในการคัดกรองผู้ที่เข้าไปเที่ยวในงานอยู่แล้ว จะมีการเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก โดยเพิ่มมาตรการให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เช่น การตรวจคัดกรองกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไปห้ามพกพาสิ่งของที่คาดว่าจะใช้เป็นอาวุธได้

การตรวจร้านจำหน่ายสินค้า ที่อาจจะมีสินค้าที่สามารถหยิบฉวยเอาไปใช้เป็นอาวุธได้ ก็ต้องมีการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือร้านค้าเหล่านี้ ระมัดระวัง หรืออาจต้องให้งดการขายไปเลย

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำ บริเวณรอบสนามทุ่งศรีเมือง ที่มีเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จำหน่าย โดยจะขอความร่วมมือ ในการงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในช่วงของการจัดงานประจำปีทุ่งศรีเมืองด้วย แต่ทั้งนี้มีกฎหมายกำหนดเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่วันแรก แก๊งโจ๋ตีกันยับ ในงานประจำปี หวั่นวิวาทอีก เพราะงานเหลืออีก 11วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง