อยากสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ! เจ้าของร้านโอด โดนย่องลักโลงศพเลือกเอาแต่แพงๆ(คลิป)

2 ธ.ค. 2562 - 19:13 น.

อยากสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ! เจ้าของร้านโอด โดนย่องลักโลงศพเลือกเอาแต่แพงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายจำนงค์ นางาม อายุ 50 ปี เจ้าของร้านจำนงค์โลงทอง เลขที่ 9 หมู่ 2 ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายแอบมาขโมยเอาโลงศพภายในร้านไป และถือเป็นครั้งแรกที่มาเลือกเอาโลงราคาแพงไป

นายจำนงค์ เปิดเผยว่า ปกติกลางวันจะมาต่อโลงกับลูกน้อง ส่วนตอนกลางคืนจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าร้าน แต่จะเปิดร้านเอาไว้ ถ้ามีคนต้องการโลงศพ ก็จะมีลูกค้าโทรบอกแล้วเลือกเอาโลงศพไปหลังจากนั้นค่อยมาจ่ายเงินในภายหลัง เพราะโลงศพชาวบ้านจะถือเอาไปแล้วต้องจ่ายเงิน เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ตอนเข้าได้ไปร้านตามปกติ เมื่อไปถึงพบว่าโลงศพลายเทพนม ซึ่งเป็นโรงอย่างดีราคาใบละ 4,500 บาทหายไป รอตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครโทรแจ้งว่าเอาโลงไป จึงคิดว่ามีการขโมยกันเกิดขึ้น

ที่ผ่านมามีคนขโมยเอาโลงศพไปบ้าง ส่วนมากก็จะเลือกเอาโลงราคาถูกประมาณใบละ 600-800 บาท ไม่เคยถือสาเพราะคิดว่าเป็นคนจน แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะตั้งใจมาเอาโลงอย่างดี ส่วนตัวเชื่อว่าไม่ใช่คนจนที่มาเอาไป คาดว่าเป็นคนในวงการเดียวกัน สาเหตุที่ตั้งใจมาขโมยแบบนี้

ส่วนตัวเดาได้หลายประเด็น อาจเป็นเพราะร้านขายโลงที่ผลิตไม่ทัน และโลงราคาแพงในร้านอาจจะหมด เมื่อมีลูกค้ามาสั่งจึงต้องแอบมาขโมยไป หรือไม่ก็เกิดจากปัญหาทางเศรษฐกิจที่ผู้ประกอบการอาจจะหมุนไม่ทัน จึงย่องมาขโมย เรื่องนี้ไม่ได้แจ้งความเพราะถือว่าเป็นการทำบุญ แต่ครั้งหน้าจะไม่ยอมอีก ตอนนี้เอากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้จับผิดกลุ่มคนกลุ่มนี้แล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ! เจ้าของร้านโอด โดนย่องลักโลงศพเลือกเอาแต่แพงๆ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง