Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

ย้าย ตะเคียนตกน้ำมัน หลังเข้าฝันชาวบ้าน อัศจรรย์แทงช่องอกใหม่ ให้โชค3ตัวตรง

3 ธ.ค. 2562 - 09:15 น.

ย้าย ตะเคียนตกน้ำมัน หลังเข้าฝันชาวบ้าน อัศจรรย์แทงช่องอกใหม่ ให้โชค3ตัวตรง ชาวบ้านนำรถแบคโฮมาย้าย นิมนต์พระสวดเจริญพระพุทธมนต์ เผยเจ้าแม่ตะเคียนสไบทองเข้าฝันชาวบ้านว่าอึดอัด สถานที่ไม่สะดวก อัศจรรย์งอกยอดขึ้นมาใหม่

ตะเคียนตกน้ำมัน / เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ตอไม้ตะเคียนทองตกน้ำมันที่ทางวัดลาดเป้ง ต.นางตะเคียน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นำต้นไปเป็นเสาเอกอุโบสถเรือนไทยมหาอุด เกิดอัศจรรย์แทงช่อออกมาเขียวจำนวน 3 กิ่ง 13 ยอด และมีชาวบ้านใกล้เคียง แห่มาขอเลขเด็ดและถูกหวยกันไปหลายงวดแล้ว ล่าสุดงวดวันที่ 1 ธ.ค.62 เลขท้าย 3 ตัว ออก 013 ทำให้มีชาวบ้านแห่กันมากราบไหว้ขอเลขเด็ดกันเป็นจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดที่วัดลาดเป้ง มีพิธีย้ายตอตะเคียนทองตกน้ำมัน มาปลูกบริเวณด้านขวาของอุโบสถห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร โดยชาวบ้านใกล้เคียงของวัดขออนุญาตพระครูพิศาลสมุทรกิจ เจ้าอาวาสวัดลาดเป้ง นำรถแบคโฮมาย้ายตอไม้ตะเคียนทองตกน้ำมัน

โดยชาวบ้านนำดินผสมอย่างดีมาปลูกตอตะเคียน และนิมนต์พระสงฆ์มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ตามความเชื่อของตนเอง และเมื่อปลูกเสร็จแล้วชาวบ้านนำข้าวตอกตอกไม้มาโปรย นำมาลัยและผ้า 3 สามสีมาผูก รวมทั้งนำชุดไทยย้ายมาแขวนบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งส่องเลขเด็ดในขันน้ำมนต์ ซึ่งบางรายก็มองว่าเลข 5 และ 3 บางรายก็บอกว่า 1 และ 3

นางนวรัตน์ สายสาหร่าย อายุ 52 ปี ชาว ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม กล่าวว่า หลังที่ตอแม่ตะเคียนทองนี้มาอยู่ที่วัดลาดเป้ง ตนก็ทำให้ตนมีโชคลาภอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเร็วๆ นี้ตนฝันว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนสไบทองมาบอกว่า อยู่ที่เดิมคนมาขอโชคลาภจำนวนมาก แต่สถานที่ไม่สะดวกรู้สึกอัดอัด ตนจึงมาปรึกษากับทางวัด ซึ่งหลวงพ่อท่านก็ใจดีแล้วไม่ขัดชาวบ้าน

จึงร่วมกับชาวบ้านมาย้ายตอต้นตะเคียน มาปลูกในจุดนี้ซึ่งอยู่ด้านขวาของพระประธานในโบสถ์ และในอนาคตบริเวณนี้หลวงพ่อจะปรับปรุงเป็นสวนป่าด้วย ซึ่งจากนี้ไปก็จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาใส่ปุ๋ยบำรุงราก เพื่อให้รากที่งอกออกมาแข็งแรง

อย่างไรก็ตาม ขณะกำลังนำตอตะเคียนลงหลุม ตนมีอาการแน่นหายใจไม่ออก มือเช้าชา หนักไปทั้งตัว หยิบจับอะไรไม่ได้ ปากหนักพูดไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้บอกไม่ถูก ซึ่งตนเชื่อว่าเจ้าแม่ตะเคียนสไบทองมาทักทาย เพื่อให้ตนและชาวบ้านรู้ว่าเจ้าแม่รับรู้ในการย้ายมาที่ใหม่แห่งนี้แล้ว

สำหรับเจ้าแม่ตะเคียนสไบทอง เป็นชื่อชาวบ้านตั้งขึ้น สืบเนื่องจากวัดลาดเป้งได้สร้างอุโบสถหลังใหม่ เป็น “โบสถ์เรือนไทยมหาอุด” กว้าง 12 เมตร ยาว 24 เมตร สูง 19 เมตร ชั้นล่างสูง 3 เมตร ประกอบด้วยเสาปูน 45 ต้น ชั้นบนตัวอุโบสถเป็นเสาไม้ตะเคียนทองและไม้แดง จำนวน 34 ต้น สูง 16 เมตร หลังคามุงกระเบื้อง ผนังเป็นไม้สักทั้งหลัง ด้านในประดิษฐาน พระประธานปางมหาจักรพรรดิ์หน้าตัก 319 เซนติเมตร สูง 469 เซนติเมตร คาดว่าจะเป็นโบสถ์เรือนไทยมหาอุดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

โดยทางวัดเชิญมีเสาไม้ตะเคียนทองต้นนี้ ซึ่งเป็นเสาตกน้ำมันมาจากจังหวัดพัทลุง และได้ตัดตอออกเพื่อแต่งลำต้นให้เป็นเสาขึ้นไปตั้งเป็นเสาเอกอุโบสถ และวางตอไว้ข้างๆโบสถ์ ซึ่งภายหลังจากที่เสาต้นนี้มาอยู่ที่วัดลาดเป้งได้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นกับวัดมากมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้าย ตะเคียนตกน้ำมัน หลังเข้าฝันชาวบ้าน อัศจรรย์แทงช่องอกใหม่ ให้โชค3ตัวตรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง