รตอ.หายจากบ้านกลางดึก ญาติแจ้งตร.ตามหา สุดท้ายจบชีวิต คาป้อมจร.

3 ธ.ค. 2562 - 18:38 น.

รตอ.หายจากบ้านกลางดึก ญาติแจ้งตร.ตามหา สุดท้ายจบชีวิต คาป้อมจร.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คาป้อมจร. / เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองสมุทรสงคราม ว่า วันนี้ (3 ธ.ค. 62) เวลาประมาณ 12.30 น. รับแจ้งเหตุคนถูกยิงภายในตู้จราจรของเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม บริเวณสี่แยกเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปตรวจ เมื่อไปถึง พบศพ ร.ต.ท.สุริยะ เย็นผาสุก อายุ 58 ปี ตำแหน่ง รอง สว.จร. สภ.เมืองสมุทรสงคราม นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา ภายในตู้จราจร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรูกระสุนปืนขนาดใหญ่บริเวณขมับข้างขวา และพบรูกระสุนปืนขนาดเล็กบริเวณขมับข้างซ้าย และพบอาวุธปืน ขนาด 9 ม.ม. ยี่ห้อเมาเซอร์ วางอยู่บนหน้าอก และตรวจอาวุธปืนพบปลอกกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง มีคาบเลือดไหลที่พื้นภายในตู้จราจร

พนักงานสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและแพทย์ ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป ซักถามปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และนำศพผู้เสียชีวิต ส่งนิติเวช ตร. หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างระเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เวลา 21.55 น. ญาติมาแจ้งความว่า ร.ต.ท.สุริยะหายตัวไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้สืบสวนติดตามจากกล้องวงจรปิด จนมาถึงตู้จราจรและมองผ่านกระจกตู้จราจร พบเห็นมีคนนอนภายในตู้มีเลือดไหล เมื่อเข้าไปตรวจสอบจึงทราบว่าเป็น ร.ต.ท.สุริยะนอนเสียชีวิตอยู่

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบถามญาติ และเพื่อนร่วมงานในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่บ่อยครั้ง จึงสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นสาเหตุทำให้ยิงตัวเองตาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป ส่วนรายละเอียดที่แท้จริง จะทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยถึงข้าราชการตำรวจทุกนายและมีการกำชับไปยังผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย ให้คอยสอดส่อง ดูแลพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ใต้บังคับบัญชา หมั่นให้ความใส่ใจ ซักถาม ทำความเข้าใจ และดูแลช่วยเหลือกับปัญหา ของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็ตาม

พร้อมกันนี้จึงขอประชาสัมพันธ์ ข้าราชตำรวจหรือญาติที่พบว่าข้าราชการตำรวจ ที่มีความเสี่ยงที่อาจก่อเหตุฆ่าตัวตาย ให้สังเกตุสัญญาณเตือนที่จะนำไปสู่การฆ่าตัวตาย เช่น พูดถึงความตายหรือการฆ่าตัวตาย หรือบ่นว่าอยากตาย ,พูดหรือเขียนสั่งเสีย ,เคยพยายามฆ่าตัวตาย , เศร้าซึม แยกตัวเอง , ป่วยเป็นโรคจิต , ติดสุราหรือยาเสพติด จนเลิกไม่ได้ , เกิดการโต้เถียง ทะเลาะวิวาทรุนแรงบ่อยๆ เป็นต้น ควรหันหน้าปรึกษาญาติหรือผู้บังคับบัญชาหรือเพื่อนร่วมงาน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ รตอ.หายจากบ้านกลางดึก ญาติแจ้งตร.ตามหา สุดท้ายจบชีวิต คาป้อมจร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง