Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

หวั่นไม่ปลอดภัย แม่พาหนุ่ม16 แจ้งตร.มีนบุรี แก๊งเงินกู้อุ้ม หลังหัวโจกยังลอยนวล

3 ธ.ค. 2562 - 20:09 น.

หวั่นไม่ปลอดภัย แม่พาหนุ่ม16 แจ้งตร.มีนบุรี ถูกแก๊งกู้อุ้ม หลังหัวโจกยังลอยนวล

แก๊งเงินกู้อุ้ม / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ที่ สน.มีนบุรี นางประจิม (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี แม่เลี้ยง พานายเอ นามสมมุติ บุตรชายอายุ 16 ปี

เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.โกวิทย์ ใคร่ครวญ รอง สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี หลังบุตรชาย ซึ่งเคยเป็นสมาชิกแก๊งเงินกู้นอกระบบในพื้นที่มีนบุรี ถูกอุ้มตัวไปทำร้ายร่างกาย เนื่องจากเจ้าตัวไม่อยากทำงานกับแก๊งนี้แล้ว

นางประจิม กล่าวว่า ลูกชายต้องการทำงานหาเงินช่วยเหลือครอบครัว จึงไปร่วมเป็นสมาชิกแก๊งเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ในพื้นที่มีนบุรี คิดดอกเบี้ยโหดร้อยละ 20 เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา รายได้เดือนละ 2,500 บาท โดยทำหน้าที่ขี่จักรยานยนต์ทวงหนี้ในย่านมีนบุรี และลูกชายเริ่มทำงานได้เพียงสัปดาห์เดียวก็พยายามติดต่อตนว่าไม่อยากทำต่อไปแล้ว แต่แก๊งไม่ยอมปล่อยตัวกลับมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางประจิม กล่าวต่อมา จึงได้ให้ลูกชายหนีไปอยู่ที่โรงแรม ใน ต.เสม็ด จ.ชลบุรี แต่คนชื่อตี๋ หนึ่งในสมาชิกแก๊งทราบเรื่อง จึงนัดเจอลูกชายตนที่ ต.บ่อวิน จ.ชลบุรี ก่อนจะอุ้มตัวขึ้นรถไปซ้อมที่ย่านสวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา เมื่อเที่ยงวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

สมาชิกแก๊งได้รุมทำร้ายร่างกายลูกชาย ทั้งเอาปืนจ่อศีรษะ ใช้หวายฟาด รุมกระทืบและยังขู่จะกดน้ำก่อนนำไปฝังดิน จากนั้นก็ปล่อยลูกตนทิ้งไว้แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเรื่อง ก็แจ้งความกับตำรวจ สภ.อ.เสม็ด ก่อนตามจับคนร้ายได้แล้ว 3 คน แต่ยังเหลือนายโบ๊ท ที่ใช้ปืนจี้ลูกชายตนยังไม่ถูกจับกุม ทั้งยังมายึดรถจักรยานยนต์ของพ่อไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางครอบครัวเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากเป็นแก๊งดังกล่าวมีขนาดใหญ่ที่มีนายทุนปล่อยกู้พ่อค้าแม่ค้าหลายพื้นที่ ทั้งย่านลาดกระบัง บางพลี สายไหม มีนบุรี ลาดพร้าว และเสรีไทย และปล่อยกู้สูงสุดหลักแสนบาท

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวั่นไม่ปลอดภัย แม่พาหนุ่ม16 แจ้งตร.มีนบุรี แก๊งเงินกู้อุ้ม หลังหัวโจกยังลอยนวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง