ยิ้มทั้งน้ำตา! แบงก์ชาติยื่นมือช่วยพ่อค้าตลาดแม่กิมเฮง รับแลกเงินแสนโดนไฟไหม้

ยิ้มทั้งน้ำตา! แบงก์ชาติยื่นมือช่วยพ่อค้าตลาดแม่กิมเฮง รับแลกเงินแสนโดนไฟไหม้

ตลาดแม่กิมเฮง / จากกรณีนายเถลิงศักดิ์ ไสยอินทรานุรักษ์ พ่อค้าขายส่งลูกชิ้นในตลาดสดแม่กิมเฮง นำเงินสดกว่า 300,000 บาท เก็บไว้ในร้านและเกิดเพลิงไหม้ตลาด ทำให้เงินสดเกือบทั้งหมดถูกไฟไหม้เสียหาย ก่อนนายเถลิงศักดิ์นำเงินสดพยายามไปแลกกับธนาคารหลายแห่ง แต่ไม่มีธนาคารใดรับแลกเลย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายเถลิงศักดิ์ ที่กำลังนำถุงลูกชิ้นหลายชนิด มาวางไว้บริเวณเต็นท์ที่เทศบาลมากางไว้ให้ผู้ได้รับผลกระทบมาขายของภายในวัดสะแก ตรงข้ามกับตลาดแม่กิมเฮง

โดยนายเถลิงศักดิ์ เล่าว่า เงินส่วนนี้เป็นเงินจากการขายของได้ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ซึ่งตนเตรียมนำไปฝากธนาคารรุ่งเช้าวันที่ 2 ธ.ค. แต่มาถูกไฟไหม้เสียก่อน โดยมีเงินกว่า 300,000 บาท ที่จะใช้ต่อทุนในการซื้อของมาขายในร้านอีก หลังจากร้านถูกไฟไหม้ได้เข้าไปค้นหาเงินในลิ้นชักโต๊ะภายในร้าน พบว่าเงินสดถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด ตอนแรกรู้สึกเสียใจมาก แต่เมื่อดูว่ายังมีเศษธนบัตรเหลืออยู่ และเคยได้ยินว่าสามารถนำไปแลกเปลี่ยนได้ จึงใจชื้นขึ้นมาบ้าง

ต่อมานำธนบัตรเหล่านี้ไปลองแลกกับธนาคารต่างๆ ในตัวเมืองนครราชสีมา แต่ปรากฏว่าไม่มีธนาคารใดรับแลกสักแห่ง จึงได้นำเงินส่วนนี้ไปฝากไว้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนมิตรภาพ ซึ่งเป็นธนาคารที่ตนเดินบัญชีไว้อยู่

กระทั่งล่าสุดมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย นครราชสีมา เดินทางมาพบกับตนเอง พร้อมแนะนำให้ตนนำเงินเหล่านี้ไปให้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย นครราชสีมา ตั้งอยู่บริเวณ ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตรวจสอบดูก่อน เพื่อดำเนินการแลกเป็นเงินสดคืนให้ ทำให้ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตนไม่รู้ว่าจะแลกได้ครบทุกใบหรือไม่ แต่อย่างน้อยก็ยังดีกว่าไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลย โดยในวันที่ 4 ธ.ค.จะนำเงินเหล่านี้ไปแลกที่สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย นครราชสีมา

บทความก่อนหน้านี้ซีเกมส์มีความหมาย คุยกับ 3 นักชกรุ่นเก๋าที่ผ่านเวทีนานาชาติมาอย่างโชกโชน
บทความถัดไปผลชันสูตรออกแล้ว! ผ่าศพ‘ลันลาเบล’รอบ 2 ครอบครัวเผาศพพริตตี้สาว 7 ธ.ค.นี้