เหยื่อแชร์ โอดีแคปปิตอล โผล่อีก ร้องดีเอสไอเผยถูกแม่ทีมขู่ทำไม่กล้าแจ้งความ

เหยื่อแชร์ โอดีแคปปิตอล 

เหยื่อแชร์ โอดีแคปปิตอล โผล่อีก ร้องดีเอสไอเผยถูกแม่ทีมขู่ทำไม่กล้าแจ้งความ

เหยื่อแชร์ โอดีแคปปิตอล  / เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กลุ่มผู้เสียหายถูกหลอกลงทุนแชร์โอดี แคปปิตอล (OD Capital) 20 คน เดินทางเข้าร้องเรียนดีเอสไอให้รับเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากถูกหลอกลงทุนเสียหาย รวมกว่า 60 ล้านบาท

ผู้เสียหายรายหนึ่ง กล่าวว่า ประมาณต้นปี 2561 เพื่อนซึ่งเป็นนักธุรกิจมีชื่อเสียงได้ชักชวนให้ร่วมลงทุนแชร์โอดี แคปปิตอล โดยมีแพคเกจ 5 ระดับตั้งแต่ 500-100,000 ยูเอสดอลล่าร์ ซึ่งบริษัทจะนำเงินที่ลงทุนไปทำธุรกิจเครื่องประดับ เสื้อผ้า รถยนต์ และรีสอร์ท และผู้ลงทุนจะได้รับเงินปันผล 10 เปอร์เซ็นต์ของเงินลงทุนต่อเดือน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แบ่งเป็นเงินสดและคะแนนสะสมใช้แลกซื้อของ ส่วนผู้ที่แนะนำต่อจะได้รับค่าแนะนำอีก 10 เปอร์เซ็นต์ ตนเริ่มลงทุน 1,000 ยูเอสดอลล่าร์ และได้รับเงินปันผลจริงผ่านแม่ทีม จึงทยอยลงทุนเพิ่มรวมทั้งหมด 1.6 ล้านบาท

กระทั่งเดือนส.ค.61 ไม่สามารถถอนเงินปันผลได้ เมื่อติดต่อทางแม่ทีมและบริษัทก็อ้างว่าได้ปรับปรุงระบบเปลี่ยนเงินปันผลเป็นสกุลเงินดิจิตอล ทำให้การเบิกถอนเงินปันผลได้ช้า แต่มีผู้เสียหายประมาณ 400 รายไม่เชื่อและตอนนี้สกุลเงินดิจิตอลค่าเงินต่ำมาก จึงได้เข้าร้องเรียนต่อดีเอสไอและศาลชั้นต้นได้พิพากษาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเฉลี่ยทรัพย์ที่อายัดคืนได้ เพราะต้องรอคดีถึงที่สุดก่อน

ส่วนที่พวกตนเข้าแจ้งความล่าช้า เพราะถูกแม่ทีมพูดโน้มน้าวจะช่วยหาทางให้ได้เงินคืนและขู่จะฟ้องกลับหากมีผู้ไปแจ้งความ โดยขณะนี้ยังมีผู้เสียหายเกือบ 5 พันรายที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความ คาดว่ามูลค่าความเสียหายรวมแล้วหลายพันล้านบาท อย่างไรก็ตามขณะนี้บริษัทดังกล่าวยังไม่ได้ปิดตัว แต่ได้เปลี่ยนชื่อและระบบการลงทุน เพื่อหลอกผู้อื่นต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้เลิกคุยทั้งอำเภอ! โปเช็ตติโน เมินข้อเสนอทีมอื่น รอรับงานคุมผีแดงที่เดียวเท่านั้น
บทความถัดไปเหยื่อทาสกามไอเอส เผชิญหน้าชายที่ย่ำยี ถามว่าทำลายชีวิตเธอทำไม