Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

หนูน้อยเกิดอาภัพ โรคร้ายรุมเร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก สุดท้ายดับคาอ้อมอกแม่

5 ธ.ค. 2562 - 21:22 น.

​หนูน้อยเกิดอาภัพ โรคร้ายรุมเร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก สุดท้ายดับคาอ้อมอกแม่

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ร.ต.อ.ศรีจันท์ เรือนเงิน รอง สว.สส.( สอบสวน ) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามี เด็กทารก เสียชีวิต โดยไม่ทราบสาเหตุ โดยเหตุเกิดในบ้านพักคนงาน ไม่มีเลขที่ ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้ง ได้พร้อม แพทย์นิติเวช ​รพ.พระปกเกล้าจันทบุรี ตำรวจสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมเดินทางตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักคนงาน อยู่ห่างจากถนนหมายเลข 3 ประมาณ 100 เมตร

ที่เกิดเหตุพบร่างของทารกน้อย นอนเสียชีวิตอยู่บนเบาะสีชมพู มีผ้าห่มคลุมร่างไว้ โดยมี พ่อ แม่ และยาย ของทารกน้อย นั่งอยู่ข้างๆศพ รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.ศรีจันท์ เรือนเงิน ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้นทราบชื่อทารกน้อยชื่อ ด.ญ.อรอุมา สุรการ หรือ น้องวันใหม่ อายุ 4 เดือน 19 วัน ​เป็นลูกของ น.ส.บังอร วงศ์วิเศษ อายุ 23 ปี กับ นายเกรียงศักดิ์ สุรการ อายุ 37 ปี ​แม่ และ พ่อ ของ น้องวันใหม่ ทารกน้อย

โดย น.ส.บังอร แม่ทารกน้อย ให้การว่าตั้งแต่ น้องวันใหม่ คลอดออกมาที่ รพ.ขลุง แพทย์ตรวจพบว่า มีความปกติทางร่างกาย คือ ไม่มีรูทวาร และซ้ำยังมีก้อนเนื้องอกที่กระดูกสันหลัง จึงได้ทำเรื่องส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ รพ.จุฬา กรุงเทพฯ และได้รับการผ่าตัดใส่ท่อปัสสาวะ และถุงถ่าย ที่บริเวณผนังช่องท้อง และให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ โดยแพทย์จะนัดรักษาอาการเดือนละ 2 ครั้ง ส่วนเนื้อร้ายที่กระดูกสันหลัง ที่เริ่มขยายโตตามร่างกาย แพทย์ตรวจวินิจฉัย จะทำการผ่าตัดได้ เมื่อทารก อายุประมาณ 9 เดือน แต่ข่าวร้ายคือ น้องวันใหม่ จะไม่สามารถเดินได้ไปตลอดชีวิต เนื่องจากเนื้องอกลุกลามกดทับเส้นประสาทไขสันหลัง

น.ส.บังอร ให้การอีกว่า ตลอดเวลา ที่รับน้องวันใหม่ กลับมาที่บ้าน จะเป็นเด็กที่สดใส ร่าเริง ยิ้มเก่ง เหมือนเด็กปกติทั่วไป และยังดื่มนมจุมาก โดยไม่สัญญาณ หรือลางบอกเหตุ เตือนว่า น้องวันใหม่ จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะนั่งให้ น้องวันใหม่ ดื่มนมจากอก ตามปกติ หลังจากที่อิ่มนม น้องวันใหม่ เกิดมีอาการกระตุกเฮือก หายใจติดขัด และแน่นิ่งไป จึงได้รีบโทรแจ้งไปยังหมายเลขฉุกเฉิน 1669 รพ.พระปกเกล้าฯเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ทีมเวชกรฉุกเฉิน สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จะเดินทางมาถึงก็พบว่า น้องวันใหม่ ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้ว

ขณะแพทย์นิติเวช ได้ทำการตรวจชันสูตรเบื้องต้น ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องวันใหม่ เกิดจากโรคประจำตัว ที่น้องเป็นอยู่ ซึ่งทางพ่อ และแม่ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ จึงมอบศพให้กลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนูน้อยเกิดอาภัพ โรคร้ายรุมเร้าตั้งแต่ลืมตาดูโลก สุดท้ายดับคาอ้อมอกแม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง