Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

บัสขนนักเรียนพุ่งลงข้างทาง หามส่ง รพ.วุ่น 35 คน เหตุอากาศเย็นคนขับเคลิ้มหลับใน

6 ธ.ค. 2562 - 17:13 น.

บัสขนนักเรียนพุ่งลงข้างทาง หามส่ง รพ.วุ่น 35 คน เหตุอากาศเย็นคนขับเคลิ้มหลับใน

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.ต.ธวัชชัย สำราญสุข สารวัตรสอบสวน สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีรถทัวร์พลิกคว่ำริมถนนวารินชำราบ-พิบูลมังสาหาร เขตบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร มีผู้โดยสารที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมและครูโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ มากับรถได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร พ.ต.ท.พรศักดิ์ เหลือนาค รอง ผกก.สอบสวน รถวิทยุตำรวจทางหลวง พร้อมหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยของอำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอสว่างวีระวงศ์ อำเภอวารินชำราบ และอำเภอเมืองอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าช่วยเหลือลำเลียงคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาลประจำอำเภอพิบูลมังสาหาร อำเภอสว่างวีระวงศ์ และอำเภอวารินชำราบ

โดยที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ทัศนศึกษาแบบสองชั้นหมายเลขทะเบียน 30-0701 อุบลราชธานี เป็นรถร่วมของบริษัทศักดาทัวร์ พลิกตะแคงคว่ำลงไปในไหล่ทาง ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และครูผู้ควบคุมได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ ลำตัวจากการกระแทกกับของแข็งภายในรถ จำนวน 35 คน จากจำนวนผู้โดยสารที่นั่งมากับรถคันดังกล่าวรวม 45 คน

โดยในจำนวนผู้บาดเจ็บทั้ง 35 คน ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลพิบูลมังสาหาร เพราะมีบาดแผลฉีกขาดที่ข้อมือ เท้า จำนวน 5 คน ส่วนอีกคนที่ขาหักคือ น.ส.พัชรี บุญยง อายุ 16 ปี ถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ ที่เหลืออีก 29 คน หลังแพทย์ทำการรักษาแผล ก็สามารถเดินทางกลับจังหวัดศรีสะเกษได้

จากการสอบสวนนายนรินทร์ สุภี อายุ 61 ปี พนักงานขับรถคันเกิดเหตุเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ได้ขับรถพร้อมกับรถทัวร์อีก 2 คัน ไปรับเด็กนักเรียนและครูจากโรงเรียนสตรีสิริเกศ จ.ศรีสะเกษ รวม 110 คน เพื่อเดินทางไปทักศนศึกษาที่เขื่อนสิรินธร และวัดภูพร้าว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

เมื่อรถแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นถนนแบบ 4 ช่องจราจร เกิดมีอาการเคลิ้มหลับจากสภาพอากาศที่เย็นสบาย ทำให้รถที่แล่นไม่เร็วเสียหลักจะตกลงไปในไหล่ทาง พอรู้สึกตัวพยายามหักพวงมาลัยดึงรถกลับ แต่รถได้ลื่นไถลลงไปไหล่ทาง พลิกตะแคงก่อนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าข้างทาง ทำให้มีครูและนักเรียนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดจากตัวนายนรินทร์ไม่พบ จึงคาดว่าเกิดจากระหว่างขับนำนักเรียนมามีอากาศเย็นสบาย และพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการหลับใน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บคุมตัวไปดำเนินคดี

สำหรับรถทัวร์อีก 2 ค้นที่แล่นตามหลังกันมา หลังเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำทางโรงเรียนได้สั่งยกเลิกการไปทัศนศึกษาและให้นำเด็กนักเรียนและครูกลับโรงเรียนที่จังหวัดศรีสะเกษทันทีด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บัสขนนักเรียนพุ่งลงข้างทาง หามส่ง รพ.วุ่น 35 คน เหตุอากาศเย็นคนขับเคลิ้มหลับใน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง