ลานกางเต็นท์ลำตะคอง-ผากล้วยไม้ล้น! แห่นอนเขาใหญ่รับลมหนาว ยะเยือก 12 องศา

ลานกางเต็นท์ลำตะคอง-ผากล้วยไม้ล้น! แห่นอนเขาใหญ่รับลมหนาว ยะเยือก 12 องศา

วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันสุดสัปดาห์ พบนักท่องเที่ยวฝั่งทางขึ้นด้านด่านเนินหอม ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พากันขึ้นมาท่องเที่ยวรับโอโซนอันดับ 7 ของโลก บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลกตามธรรมชาติ จำนวนมาก โดยเฉพาะขึ้นมาพักกางเต็นท์หลังจากอุณหภูมิลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง โดยช่วงกลางวัน 22 องศาเซลเซียส ระดับอุณหภูมิต่ำสุด 12 องศาเซลเซียส

จากการตรวจสอบพบลานกางเต็นท์ทั้ง 2 แห่ง คือ จุดลานกางเต็นท์ลำตะคอง และ ผากล้วยไม้ นักท่องเที่ยวกางเต็นท์เต็มทั้งแห่งแล้ว หลังจากที่สภาพอากาศเริ่มหนาวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับเป็นช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 5 ธ .ค.62 วันพ่อแห่งชาติต่อเนื่องมา

จากระดับอุณหภูมิที่ลดต่ำลงต่อเนื่องกะทันหันนี้ ในคลองหลังศูนย์บริการอาหารนักท่องเที่ยวตรงข้ามที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พบปลาผิวน้ำนานาชนิดพากันลอยตัวขึ้นมารับแดดที่ส่องลงมาบนผิวน้ำเพื่อรับไออุ่นในธรรมชาติ ผู้สื่อข่าวลองสัมผัสน้ำพบเย็นยะเยือกราวกับน้ำแข็ง

นอกจากนั้น จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เริ่มหนาแน่น ได้มีกลุ่มจิตอาสารักษ์เขาใหญ่กว่า 30 คน สวมชุดมาสคอตเป็นรูปสัตว์ป่านานาชนิด ออกมารณรงค์ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามมาตรการ 4 ม.1 ข.คืนพื้นที่เขาใหญ่ ตามลานกางเต็นท์ คือ ม.1ไม่ทิ้งขยะให้เป็นภาระ ม.2 ไม่ให้อาหารสัตว์ป่า ม.3 ไม่ขับรถเร็วม.4 ไม่ส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่าและเพื่อนนักท่องเที่ยว และ+1 ข. ขอให้นำขยะที่ทิ้งแล้วนำกลับคืนด้านล่าง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เงินบาททยอยอ่อนค่าลง ขณะที่ดัชนีหุ้นไทยปิดสัปดาห์นี้ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือน
บทความถัดไปฟอนตาเนียล ฟันธงทีมกำปั้นของไทย ต้องได้ถึง 5 เหรียญทอง