Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 2 ต.ค. 2563

สุดสะเทือนใจ! พ่อเสียสละผ้าห่มให้ลูกสาว ตัวเองยอมนอนหนาวตายในบ้าน

7 ธ.ค. 2562 - 14:05 น.

สุดสะเทือนใจ! พ่อเสียสละผ้าห่มให้ลูกสาว ตัวเองยอมนอน หนาวตาย ในบ้าน

หนาวตาย / เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.สนิท คำชมภู รองสว.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 167 บ้านนาสาร หมู่ที่ 12 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จึงรายงานพ.ต.อ.สำเภา อินดี ผกก. ให้ทราบและประสาน นพ.ยศ วีระวัฒนตระกูล แพทย์ รพ.บึงโขงหลง และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดบึงโขงหลง ไปร่วมชันสูตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ภายในบ้านพบศพนายประสาร โฮมทอง อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป นอนเสียชีวิตอยู่บนเสื่อ สภาพศพสวมเสื้อวอร์มแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

สอบสวนญาติทราบว่า ผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว และได้หย่ากับภรรยามาหลายปี อาศัยอยู่บ้านหลังนี้กับลูกสาว 2 คน รวมผู้ตายเป็น 3 คน โดยผู้ตายฐานะยากจนต้องอาศัยพละกำลังตัวเองรับจ้างทั่วไป หาเงินมาเลี้ยงชีพและส่งเสียลูกสาวทั้ง 2 คนได้เรียนหนังสือ เมื่อตอนหัวค่ำผู้ตายบ่นกับลูกสาวว่าเจ็บมือ แต่ก็ไม่ได้มีบาดแผลอะไร หลังกินข้าวเย็นเสร็จก็พากันเข้านอนแต่หัวค่ำ เพราะอากาศหนาวเย็นและลมแรง

โดยลูกสาวคนเล็กเล่าว่า ที่บ้านมีผ้าห่มอยู่เพียง 3 ผืนบางๆ พ่อจึงยอมสละยกผ้าห่มให้ลูก เพราะคิดว่าตัวเองทนนอนหนาวได้ ส่วนเด็กหญิงอีกคนไปนอนบ้านญาติใกล้กัน พอตกดึกอากาศหนาวเย็นมาก มองเห็นพ่อนอนขดอยู่ พ่อคงหนาวมากเช่นกัน เนื่องจากตัวเย็นมาก จึงแบ่งผ้าห่มไปห่มให้ 1 ผืน และได้เรียกพ่อให้ห่มผ้าห่มด้วย แต่พ่อไม่รู้สึกตัว เขย่าอย่างไรไม่ยอมตื่น จึงเรียกญาติๆ ที่บ้านอยู่ใกล้กันมาดู จึงได้รู้ว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว

แพทย์ชันสูตรลงความเห็นว่าคงจะเป็นเพราะอากาศที่หนาวเย็นช่วงตอนกลางคืน ทำให้ผู้ตายปรับร่างกายไม่ทัน จึงทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ ส่วนศพผู้ตายญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติไปตั้งบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในคืนเกิดเหตุอุณหภูมิในจุดเกิดเหตุอยู่ที่ 9 องศาฯ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสะเทือนใจ! พ่อเสียสละผ้าห่มให้ลูกสาว ตัวเองยอมนอนหนาวตายในบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง