แก๊งโจ๋ ต่อยกันยับ หน้าเวทีลิเก งานงิ้วประจำปี ชาวบ้านหนีชุลมุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ธ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อา’ม่า’ หมี’ โพสต์คลิปวัยรุ่นตีกันในงานเทศกาลประจำปี พร้อมระบุข้อความว่า “งานงิ้วประทาย เถื่อนจริงครับ นี้แค่ลิเกนะครับพี่เศร้าสลดจริง” โดยในภาพเป็นวัยรุ่นชาย 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ชกต่อยกัน จนล้มลงกับพื้น ขณะที่มีเพื่อนๆ ของทั้ง 2 ฝ่ายมาช่วยห้ามไว้ ก่อนที่จะมีการโต้เถียงกันสักพักและแยกย้ายกันไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดประทาย ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ในงานงิ้ว ประจำปี 2562 ของ อ.ประทาย ทางชาวไทยเชื้อสายจีน อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ร่วมกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคม 2562 ซึ่งมีการแสดงมหรสพ ทั้งการแสดงลิเก หมอลำ และการแสดงงิ้ว

โดยวันแรกมีเพียงการแสดงลิเกเท่านั้น เมื่อถึงเวลาเกือบเที่ยงคืน ก็มีกลุ่มวัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน บริเวณหน้าเวทีการแสดงลิเก มีการชกต่อยกันอยู่สักพัก ก่อนที่เพื่อน ๆ ของทั้ง 2 ฝ่าย จะช่วยกันห้ามไว้ แล้วแยกทางกันไป โดยผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ไม่มีการไปแจ้งความใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเคลียร์กันได้ก่อน หลังจากนี้ทางผู้จัดงานก็จะมีการวางมาตรการป้องกันไม่ให้วัยรุ่นมาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในงานอย่างเข้มงวดต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน