Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ครูสุดแค้นแก๊งโจร! งัดบ้านรื้อพังเละทั้งหลังกวาดไปได้กว่า 2 แสน โฉนดอีก3ฉบับ

8 ธ.ค. 2562 - 19:11 น.

ครูสุดแค้นแก๊งโจร! งัดบ้านรื้อพังเละทั้งหลังกวาดไปได้กว่า 2 แสน โฉนดอีก3ฉบับ

วันที่ 8 ธ.ค. ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาข่า รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ ภายในบ้านเลขที่ 73 บ้านดงลิง ต.กุดสระ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบ นางณภัทร พลศักดิ์ อายุ 62 ปี ข้าราชการครูบำนาญ เจ้าของบ้าน ยืนรออยู่ในอาการตกใจก่อนพาเข้าไปชี้จุด คนร้ายใช้ของแข็งงัดหน้าต่างข้างบ้าน จนกระจกแตก บานประตูพังเสียหาย ส่วนภายในบ้านพบข้าวของถูกคนร้ายรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่ากระจัดกระจายเกลื่อนทุกห้อง ตู้เก็บของในห้องนอนถูกทุบโฉนดที่ดิน 3 ฉบับสูญหาย

จากการสำรวจพบทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป มีพระพุทธรูปพิมพ์ศรีอารย์หน้าตักกว้าง 5 นิ้ว คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 20 ชุด ถังแก๊สน้ำหนัก 15 ก.ก. 3 ถัง รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดประมาณ 220,000 บาท นอกจากนั้นยังงัดรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านเสียหาย

นางณภัทร ให้การว่า เกษียณราชการครูมาแล้ว 2 ปี และเปิดบ้านหลังนี้เป็นร้านอินเตอร์เน็ต ต่อมาหลังลูกชายเสียชีวิตจึงปิดร้านไปแล้วย้ายไปพักที่บ้านในตัวเมืองอุดรธานี แต่ก็แวะมาดูบ้านทุกอาทิตย์ เมื่อ 2-3 วันก่อนได้แวะมาดูบ้านก็ยังคงปกติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"จนกระทั่งญาติโทรไปบอกว่าบ้านมีอะไรผิดปกติ จึงรีบมาดูถึงเจอสภาพบ้านถูกงัดรื้อค้นทรัพย์สอนกระจุยกระจาย อยากฝากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ ที่แค้นใจมากคือทุกห้องถูกรื้อค้น ตู้ต่างๆโดนงัดทำลายพังหมด ทรัพย์สินสูญหายหมด"

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด คนร้ายต้องมีมากกว่า 1 คน เพราะมีทรัพย์สินหลายอย่างหายไป และต้องใช้ยานพาหนะเป็นรถยนต์หรือสามล้อเครื่อง ถึงจะสามารถขนของเอาไปได้หมด ซึ่งฝ่ายสืบสวนจะได้สืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูสุดแค้นแก๊งโจร! งัดบ้านรื้อพังเละทั้งหลังกวาดไปได้กว่า 2 แสน โฉนดอีก3ฉบับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง