ไฟไหม้ตลาดพูนทรัพย์! เผาวอดโซนเครื่องเสียง เศร้าสุนัขโดนคลอกตายคากองเพลิง(คลิป)

ไฟไหม้ตลาดพูนทรัพย์! เผาวอดโซนเครื่องเสียง เศร้าสุนัขโดนคลอกตายคากองเพลิง

วันที่ 8 ธ.ค. ร.ต.อ.ชาญชัย เนินสุด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในตลาดพูนทรัพย์ ถนนปทุม-รังสิต หมู่ 2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลาง และใกล้เคียงรวมกว่า 30 คัน รีบไปฉีดน้ำดับไฟแล้วรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังตลาดพูนทรัพย์ ซึ่งเป็นโซนขายชุดเครื่องเสียง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ร้านค้า โดยมีพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านช่วยกันขนข้าวของ โดยเพลิงลุกอย่างรวดเร็ว เผาร้านค้าไปกว่า 20 ห้อง เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับเพลิงฉีดน้ำใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำสกัดไว้เรื่อยๆ เนื่องจากยังกลุ่มควันเพื่อป้องกันไม่ไห้ไฟลุกลามขึ้นมาอีก

นายธนันชัย ทองบุญเพียร อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ตอนเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวอยู่ข้างหน้า แล้วมีคนวิ่งไปบอกว่าไฟไหม้เลยวิ่งมาดูคิดว่าเป็นร้านตัวเอง แต่พอมาถึงพบว่าไม่ใช่แต่ไฟลามไปหลายร้านแล้ว

ด้านภรรยานายธนันชัย กล่าวว่า เลี้ยงสุนัขไว้ 2 ตัว เวลาปิดร้านจะขังสุนัขไว้ข้างใน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตนกำลังหาบ้านเพื่อนำสุนัขไปเลี้ยงไว้ที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุแค่ 10 นาทีเองที่ตนไปกินข้าวกลับมาสุนัขก็โดนไฟคลอกตายแล้ว แต่อีกตัวยังหาไม่เจอคาดว่าน่าจะตายด้วยเช่นกัน ตนพยายามเข้ามาเปิดประตูช่วยแต่ไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากเปลวไฟลุกอย่างรุนแรง

 
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าของตลาดเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด และสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ถึงเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้22 ล้อไฟท่วม! ไหม้ระทึกหน้าปั๊มแก๊ส คนขับหนีตายจู่ๆเครื่องดับลงมาดูผงะไฟลุกใต้ท้อง(คลิป)
บทความถัดไปปอดเหล็กหน่วยรบสงครามพิเศษ คว้าแชมป์ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน