ชาวบ้านร้อง ผอ.ใหม่ ด่า นร.-ผู้ปกครอง เลว ไม่มีการศึกษา เจ้าตัวโต้มาสร้างความเจริญ

วันที่ 11 ธ.ค.62 ชาวบ้านหนองปล่อง ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ร้องเรียนผ่านสื่อ ว่าผู้อำนวยการโรงเรียนคนใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ 5 วัน มีนิสัยเกรี้ยวกราด ใช้วาจาไม่สุภาพใส่นักเรียน ครู ไม่เว้นผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่โดนด่าไปด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการลงพื้นที่บ้านหนองปล่อง พบนักเรียนและชาวบ้านมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับนำคลิปมาที่แอบถ่าย ผอ.มาร้องเรียน เป็นคลิปภาพหลายตอนเป็นภาพของ ผอ.โรงเรียน รายดังกล่าว ชี้หน้าด่านักเรียน โดยเฉพาะการด่าครูและผู้ปกครองนักเรียนว่า “เลว ไม่มีการศึกษา”

นายชลอม สรกูล กำนันตำบลหนองปล่อง อ.ชำนิ กล่าวว่าหลังจาก ผอ.คนใหม่มารับตำแหน่ง ไม่กี่วันก็สร้างความอึดอัดใจให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก เพราะใช้วาจาไม่สุภาพ เสียงดัง ไม่เว้นนักเรียนที่โดนดุด่าจนเด็กไม่เป็นอันเรียนหนังสือ

โดยมีครูภายในโรงเรียนเองแอบถ่ายคลิปมาให้ชาวบ้านดู และมาปรึกษาตนแทบทุกวันเพื่อหาแนวทางแก้ไข เพราะครูและชาวบ้านรับไม่ได้ โดยเฉพาะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ซึ่งอาจจะกลายเป็นความแตกแยกในชุมชน การที่ ผอ.มาบอกว่าจะทำให้เกิดความเจริญนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะชุมชนไม่เอาด้วย

นอกจากนี้ การทำงานภายในโรงเรียน ผอ.ไม่มีการปรึกษาหารือชาวบ้านที่อยู่ร่วมกัน การพูดการสั่งการเหมือนตัวเองถูกคนเดียว เช่นกรณีภาพในคลิปที่ด่าสามีครู ที่มาตามภรรยาในโรงเรียนเพราะกลับบ้านตอน 6 โมงเย็นมาหลายวัน ว่า “เลว ไม่มีการศึกษา” และกล่าวหาว่าบุกรุกโรงเรียนเป็นต้น

ด้าน นายภูษิต รัตนะวรรณ์ ผอ.โรงเรียนคนใหม่ กล่าวผ่านทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ ได้แถลงนโยบายการทำงานให้ครูและผู้ปกครองนักเรียนรับทราบ ส่วนใหญ่เห็นด้วย ที่ผ่านมาพูดกับครูอย่างไพเราะไม่เคยดุด่า ส่วนเด็กที่โดนดุด่า เพราะต้องการปรับนิสัยนักเรียนเนื่องจากพบว่าเด็กแอบสูบบุหรี่ ซึ่งได้แจ้งเตือนผู้ปกครองไปแล้วถ้ายังไม่เลิกก็จะพักเรียนหรือให้ย้ายออกไปเรียนที่อื่น

“ผมต้องการมาสร้างความเจริญให้กับโรงเรียนและชาวบ้าน เคยถามชาวบ้านว่าอยากให้อยู่หรืออยากให้ไป ชาวบ้านส่วนใหญ่บอกว่า”อยากให้อยู่พัฒนา”ส่วนสาเหตุที่มีคนไม่ชอบตนนั้น คาดว่าน่าจะมาขัดผลประโยชน์ของคนกลุ่มหนึ่งในโรงเรียน” นายภูษิต กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน