Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

รวบแล้ว สาวฉกทารกอายุ 2 วัน กลาง รพ. อ้างแท้งลูกอยากให้สามีได้ชื่นใจ

11 ธ.ค. 2562 - 12:20 น.

รวบแล้ว สาวฉกทารกอายุ 2 วัน กลาง รพ. อ้างแท้งลูกอยากให้สามีได้ชื่นใจ

จากกรณี เด็กทารกแรกเกิดอายุ 2 วัน ถูกอุ้มออกจาก รพ.ตะกั่วป่า โดยกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพหญิงคนหนึ่งสวมผ้าคลุมศรีษะ อุ้มเด็กซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ออกจากโรงพยาบาลไป โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้เร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล หลังจากมีหญิงสาวได้ขโมยเด็กแรกเกิดอายุประมาณ 2 วัน ออกจากห้องคลอดภายในโรงพยาบาล ติดตามจากภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของคนร้ายได้อย่างชัดเจน พบผู้หญิงคลุมผ้าโพกหัวสีดำแบบชาวมุสลิม อุ้มเด็กเดินออกจากห้องคลอด

จากนั้นกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านหน้า รพ.ตะกั่วป่า จับภาพผู้หญิงที่อุ้มเด็กทารกดังกล่าวขึ้นจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟสีขาว ทอง หมายเลขทะเบียน 1 กค 6357 พังงา และขับออกจากโรงพยาบาลเพื่อให้ไปส่งที่ขึ้นรถ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ได้ไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆสามารถควบคุมตัวนายชาติชัย ธงไชย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 / 2 ม.4 ต.สะตึก อ.สะตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพเป็นนายช่างก่อสร้าง ปูกระเบื้อง รับเหมาในโรงพยาบาลตะกั่วป่า ขณะกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ เพื่อกลับไปเอาเครื่องมือที่บ้านพักในซอยวัดสวนไผ่

แต่หลังจากสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ ช่างก่อสร้างไม่ได้เป็นอะไรกับหญิงสาวคนดังกล่าว แต่เห็นเป็นผู้หญิงที่อุ้มเด็กเกิดสงสารจึงนำไปส่งตามที่เขาต้องการ และพบว่า หญิงสาวผู้ต้องสงสัยได้ขึ้นรถรับจ้างไปทางตำบลคึกคัก ตลาดบางเนียง-ต่อรถรับจ้างไปทางอำเภอท้ายเหมือง-ตลาดโคกกลอย

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่า จนสืบทราบทราบและทำการจับกุมหญิงสาวผู้ต้องสงสัยได้ที่หมู่ที่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย และตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าทำการจับกุมนางสาวศรีลักษณ์ ธรรมเสถียร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 9 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ให้การรับสารภาพว่า ที่ขโมยเด็กเนื่องจากตนเองไปพบแพทย์และเท้งลูกจนไม่สามารถมีบุตรให้สามีได้ จึงถือโอกาสขโมยเด็กกลับไปให้สามีเชยชม เพื่อทำทีว่าตนเองไปรักษาที่โรงพยาบาลพร้อมกลับบ้านพร้อมกับบุตรสาว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ลักพาเด็กไปโดยเจตนา ก่อนส่งเด็กน้อยวัยแรกเกิดคืนกลับสู่อ้อมอกมารดาได้อย่างปลอดภัยโดยมีแพทย์พยาบาล รพ.ตะกั่วป่า มารับเด็กเพื่อส่งให้มารดาที่กำลังพกัฟื้นอยู่รพ.ตะกั่วป่า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแล้ว สาวฉกทารกอายุ 2 วัน กลาง รพ. อ้างแท้งลูกอยากให้สามีได้ชื่นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง