รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด เผยประวัติแสบ โดนบัญชีดำ ก่อเหตุอื้อ

รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด
รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด

รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด เผยประวัติแสบ โดนบัญชีดำ ก่อเหตุอื้อ (คลิป)

กรณีเมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคน ทำทีมาขอดูทอง ทั้งสร้อยข้อมือทองคำและสร้อยคอทองคำ ที่ร้านทองสุโขทัย ถนนชนปรีดา เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยหญิงสาวดังกล่าวได้สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษมาขอดูทองรูปพรรณ

พนักงานร้านจึงนำทองมาให้ดูใช้เวลาดูประมาณ 20 นาที ก่อนจะบอกพนักงานว่าจะไปกดเงินที่ตู้ ATM แต่ได้ขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้นแล้วหลบหนีไป 

ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของหญิงคนดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ขณะเข้ามาขอดูทองรูปพรรณ ก่อนจะเดินออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นทางพนักงานของร้าน คือนางผกาแก้ว สงเกื้อ ได้แจ้งให้เจ้าของร้านทราบก่อนจะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง เพื่อให้ติดตามตัวโจรสาวรายนี้

โดยระบุว่าน่าจะเป็นคนต่างชาติ เนื่องจากสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไล่ล่าโจรสาวรายนี้แต่ไร้ร่องรอย

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.อ.สุริยา คงอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  นำตัว น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ อายุ 37 ปี ชาวอินโดนีเซีย ไปทำแผนประกอบคำสารภาพที่ร้านเกิดเหตุ หลังตำรวจได้สืบสวนสอบสวนจนมีพยานหลักฐานชัดเจน และขอหมายจังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับ และจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ผ่านมาได้ที่ จ.สระแก้ว และถูกส่งตัวมาที่ สภ.ทุ่งสง

และจากการสอบสวน น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ รับสารภาพว่า วิ่งราวทรัพย์ทองคำที่ร้านดังกล่าวจริง และทำเป็นครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตามตำรวจได้สอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ทองคำในร้านทองมาแล้วหลายพื้นที่ และเดินทางเข้าออกประเทศไทยเป็นว่าเล่น และยังพบว่าทางสมาคมร้านทองแห่งประเทศไทยขึ้นบัญชีดำโจรสาวคนนี้ไว้ด้วย หลังทำแผนเสร็จแล้วจึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และเบื้องต้นทราบว่า น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนใน อ.ทุ่งสง ระยะหนึ่ง หลังจากก่อเหตุก็ได้ไปเที่ยวยังจังหวัดทางภาคเหนือ และภาคอีสาน ก่อนทางเจ้าหน้าที่ ตม.จ.สระแก้ว จับกุมตัวไว้ได้ กระทั่งทางตำรวจได้เดินทางไปรับตัวมาสอบสวนและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวมาแผนประกอบคำรับสารภาพในที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

บทความก่อนหน้านี้ICJ နိုင်ငံတကာတရားရုံးမှာ မြန်မာဘက်က လျှောက်လဲတဲ့ နိုင်ငံတကာ ဥပဒေအကျိုးဆောင်ရှေ့နေများ
บทความถัดไปไปงานยางพาราบึงกาฬ-แนะเที่ยวชม‘หินสามวาฬ’ – งานวันยางพาราบึงกาฬ 2563