รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด เผยประวัติแสบ โดนบัญชีดำ ก่อเหตุอื้อ

12 ธ.ค. 2562 - 01:01 น.

รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด เผยประวัติแสบ โดนบัญชีดำ ก่อเหตุอื้อ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีเมื่อวันที่ 20 พ.ย.62 ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคน ทำทีมาขอดูทอง ทั้งสร้อยข้อมือทองคำและสร้อยคอทองคำ ที่ร้านทองสุโขทัย ถนนชนปรีดา เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยหญิงสาวดังกล่าวได้สื่อสารเป็นภาษาอังกฤษมาขอดูทองรูปพรรณ

พนักงานร้านจึงนำทองมาให้ดูใช้เวลาดูประมาณ 20 นาที ก่อนจะบอกพนักงานว่าจะไปกดเงินที่ตู้ ATM แต่ได้ขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้นแล้วหลบหนีไป

ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพของหญิงคนดังกล่าวได้อย่างชัดเจน ขณะเข้ามาขอดูทองรูปพรรณ ก่อนจะเดินออกไปจากร้านอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นทางพนักงานของร้าน คือนางผกาแก้ว สงเกื้อ ได้แจ้งให้เจ้าของร้านทราบก่อนจะเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง เพื่อให้ติดตามตัวโจรสาวรายนี้

โดยระบุว่าน่าจะเป็นคนต่างชาติ เนื่องจากสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไล่ล่าโจรสาวรายนี้แต่ไร้ร่องรอย


ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 ธ.ค. ร.ต.อ.สุริยา คงอินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นำตัว น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ อายุ 37 ปี ชาวอินโดนีเซีย ไปทำแผนประกอบคำสารภาพที่ร้านเกิดเหตุ หลังตำรวจได้สืบสวนสอบสวนจนมีพยานหลักฐานชัดเจน และขอหมายจังหวัดทุ่งสง ออกหมายจับ และจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ผ่านมาได้ที่ จ.สระแก้ว และถูกส่งตัวมาที่ สภ.ทุ่งสง

และจากการสอบสวน น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ รับสารภาพว่า วิ่งราวทรัพย์ทองคำที่ร้านดังกล่าวจริง และทำเป็นครั้งแรก แต่อย่างไรก็ตามตำรวจได้สอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ทองคำในร้านทองมาแล้วหลายพื้นที่ และเดินทางเข้าออกประเทศไทยเป็นว่าเล่น และยังพบว่าทางสมาคมร้านทองแห่งประเทศไทยขึ้นบัญชีดำโจรสาวคนนี้ไว้ด้วย หลังทำแผนเสร็จแล้วจึงนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

และเบื้องต้นทราบว่า น.ส.เอลรี่ เวนแนร์ มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อนใน อ.ทุ่งสง ระยะหนึ่ง หลังจากก่อเหตุก็ได้ไปเที่ยวยังจังหวัดทางภาคเหนือ และภาคอีสาน ก่อนทางเจ้าหน้าที่ ตม.จ.สระแก้ว จับกุมตัวไว้ได้ กระทั่งทางตำรวจได้เดินทางไปรับตัวมาสอบสวนและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวมาแผนประกอบคำรับสารภาพในที่สุด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบสาวอินโด ฉกทองร้านดังทุ่งสง วงจรปิดมัด เผยประวัติแสบ โดนบัญชีดำ ก่อเหตุอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง