จนมุม! ลุงสายเปย์-ขี้หึง ยิงดับ แม่ค้าอาหารเจ เล่าชนวนเหตุ อ้างฝ่ายหญิงเปลี่ยนไป

12 ธ.ค. 2562 - 07:34 น.

จับแล้ว! ลุงขี้หึง ยิง แม่ค้าอาหารเจ เสียชีวิตคาบ้าน เปิดปากสารภาพสิ้น หึงหวง-มีชายหนุ่มมาติดพัน อ้างฝ่ายหญิงเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี น.ส.กมลชนก ตวงพรกนก อายุ 51 ปี แม่ค้าขายอาหารเจ ถูกยิงด้วยปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์ เบอร์ 12 ภายสนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบผู้ก่อเหตุคือ นายสุพจน์ สงคราม อายุ 59 ปี สามีของผู้เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุได้เกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่พ่อของผู้ตายจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่พบตัวนายสุพจน์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.ท.พงษ์พิษณุ ธนิสร์พรพล รองผกก.สส.สภ.บ่อทอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อทองได้ทำการควบคุมตัว นายสุพจน์ สงคราม อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 ยิงนางกมลชนกจนเสียชีวิต มาสอบสวนที่สภ.บ่อทอง ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่านายสุพจน์ได้นำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปฝากไว้ที่บ้านพักของลูกชายในอ.พลวงทอง ก่อนจะหลบหนีไปพื้นที่รอยต่ออ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา กระทั่งมาถูกจับกุมได้ในพื้นที่อ.พนัสนิคม

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่ผู้ต้องหาอ้างว่ายิงปืน ก่อนเข้าไปฆ่า แม่ค้าอาหารเจ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณที่ผู้ต้องหาอ้างว่ายิงปืน ก่อนเข้าไปฆ่า แม่ค้าอาหารเจ

จากการสอบสวน นายสุพจน์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนรับไม่ได้ที่ผู้ตายมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป กลับบ้านไม่เป็นเวลา ไม่สนใจในตนเหมือนเมื่อก่อน แม้แต่กระทั่งข้าวปลาอาหารก็ไม่สนใจจะจัดหาให้กิน และระแคะระคายมีชายหนุ่มมาติดพัน ตามรับตามส่ง ปฏิบัติกับตนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เป็นอยู่อย่างนี้นาน ประมาณ 1 เดือน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


“หนักเข้า มีผู้ชายมาหาถึงที่บ้าน จนมีปากมีเสียงกันเรื่อยมา ซึ่งในวันเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ผมได้มีปากเสียงกับผู้ตาย ก่อนจะตัดสินใจคว้าเอาปืนมายิงที่ป่ายาง เพื่อระบายความอัดอั้นในใจ ก่อนขับรถที่ใช้หลบหนีไปนอนพักที่บ้านคนรู้จัก หลังจากนั้นเวลาประมาณ 04.00 น. จึงย้อนกลับมาเพื่อกรีดยาง พอมาถึงจอดรถหน้าบ้านที่เกิดเหตุ และได้เดินเข้าไปหาผู้ตายที่กำลังเตรียมอาหารเพื่อไปจำหน่าย และมีปากมีเสียงกันอีกครั้ง ก่อนที่จะก่อเหตุใช้ปืนที่นำมาด้วยจ่อยิงผู้ตายด้วยความโมโห ที่ผู้ตายพูดจายั่วยุจนเกิดความโมโห หลังก่อเหตุยิงนางกมลชนกจนเสียชีวิตแล้ว ได้เข้าไปประคองด้วยความเสียใจ” นายสุพจน์ กล่าว

นายสุพจน์ สงคราม ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในพื้นทีอ่.พนัสนิคม

นายสุพจน์ สงคราม ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในพื้นทีอ่.พนัสนิคม

นายสุพจน์ กล่าวอีกว่า จากนั้น ตนก็เดินไปตะโกนบอก นายบุญ และ นางเจียม ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของตน และเป็นแม่บุญธรรมของผู้ตายว่า นางเดือนถูกตนยิงตายแล้ว ก่อนหลบหนีไปที่บ้านพักของลูกชายที่ อ. พลวงทอง เพื่อนำปืนไปเก็บไว้ และหลบหนีเข้าป่า

นายสุพจน์ กล่าวยอมรับว่า แอบมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับผู้ตายมานานราว 2 ปี ตนช่วยเหลือหลาย ๆ อย่าง ทั้งซื้อรถที่ใช้บรรทุกของไปขายที่ตลาดบ่อทอง เรื่องหนี้สิน ค่าซ่อมรถ ตนก็รับผิดชอบ และช่วยเหลือช่วยแพ็กบรรจุจัดเตรียมอาหารเพื่อไปจำหน่าย ยอมรับว่า 1-2 เดือนที่ผ่านมามีความคับแค้นใจที่ผู้ตายแอบปันใจให้ชายอื่น จึงก่อเหตุใช้ปืนยิงผู้ตาย

ลูกกระสุนปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

ลูกกระสุนปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ

ด้าน นายจุมพล (ขอสงวนนามสกุล) ลูกชายของผู้ตาย กล่าวสั้น ๆ ว่า หลังก่อเหตุพ่อได้มาหาที่บ้าน ขณะที่ตนกำลังอาบน้ำ พอออกมาก็เห็นปืนวางไว้ที่โซฟา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมาหาที่บ้าน จึงทราบเรื่องว่าพ่อก่อเหตุฆ่าคนตาย หลังจากพ่อหนีไป ได้ติดต่อมาหา ตนก็พูดขอร้องให้พ่อออกมามอบตัว ติดคุกก็ยังไปเยี่ยมไปหาได้ แต่ถ้าหนีก็ต้องหนีตลอดชีวิต จนเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัวได้ดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุม! ลุงสายเปย์-ขี้หึง ยิงดับ แม่ค้าอาหารเจ เล่าชนวนเหตุ อ้างฝ่ายหญิงเปลี่ยนไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง