ผวาผีแม่ม่าย ทำชายตายปริศนานับสิบ พระยังโดน ชาวบ้านนำเสื้อแดงผูกทุกหลัง

14 ธ.ค. 2562 - 15:32 น.

ผวาผีแม่ม่าย ทำชายตายปริศนานับสิบ พระยังโดน ชาวบ้านนำเสื้อแดงผูกทุกหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผวาผีแม่ม่าย – เมื่อเวลา 04.35 น. วันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.ท.เขมวัฒน์ พฤกษติกุล รองสว.สส.สภ.หนองบุญมาก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์นอนมรณภาพ อยู่บริเวณลานวัดพงษ์ศรีพรหม ต.หนองหัวแรก อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณป่าหลังวัด มีการนำเต็นท์มากาง มีผ้ายางปูออกมาด้านนอกเต็นท์ และมีผ้ายางอีกผืนกางเป็นหลังคา ซึ่งที่ผ้ายางหน้าเต็นท์พบพระสงฆ์รูปหนึ่ง มรณภาพในลักษณะนอนตะแคง ทราบชื่อคือพระวิชัย ทรัพย์ล้อม อายุ 63 ปี ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย จึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลหนองบุญมาก เพื่อหาสาเหตุการมรณภาพที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ หลายคนเชื่อว่า พระสงฆ์รูปนี้เพิ่งมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ได้ไม่นาน โดยมักจะชอบมากางเต็นท์จำวัดในป่าหลังวัด และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี


ขณะเดียวกันหลายเดือนมานี้ มีข่าวลือว่าในพื้นที่ ต.หนองหัวแรด มีผีแม่ม่ายมาอาละวาด เอาชีวิตชายในหมู่บ้านต่าง ๆ ทำให้ผู้ชายในหมู่บ้านไหลตายไปแล้วนับสิบราย จนกระทั่งทำให้ชาวบ้านหวาดผวา และพากันนำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านทุกหลังคาเรือนทั้งตำบลขณะนี้

ดังนั้นจึงเชื่อว่าที่พระวิชัย อาจจะถูกผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตไปด้วยอีกราย ซึ่งหลังจากข่าวการมรณภาพของพระวิชัยแพร่กระจายออกไป ก็ยิ่งทำให้ชาวบ้านใน ต.หนองหัวแรก รู้สึกหวาดผวานักมากขึ้นกว่าเดิมอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาผีแม่ม่าย ทำชายตายปริศนานับสิบ พระยังโดน ชาวบ้านนำเสื้อแดงผูกทุกหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง