Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

พระยอดกตัญญู ชาร์จแบต นอนเล่นมือถือ ไฟรั่วชอร์ตดับคากุฏิ แม่ช็อก! 3วันเพิ่งรู้

16 ธ.ค. 2562 - 14:50 น.

สลด! พระยอดกตัญญู ชาร์จแบต นอนเล่นมือถือ ไฟรั่วชอร์ตเสียชีวิตคากุฏิ ผ่านไป 3 วันเพิ่งมีคนรู้ พระคนสนิทเผย เห็นบ่นจะเปลี่ยนสายชาร์จปีใหม่นี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.อดิศักดิ์ บุญไชยโย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ยางตลาด รับแจ้งเหตุพระมรณภาพ ภายในวัดสว่างโนนชาด บ้านโนนชาด ม.3 ต.หนองอิเฒ่า อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด, นายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และอาสากู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์

แม่และญาติ ๆ ของ พระเรืองยศ ภูเสนา เดินทางมาดูศพหลังทรบข่าวเสียชีวิตจากการ ชาร์จแบต มือถือ

แม่และญาติ ๆ ของ พระเรืองยศ ภูเสนา เดินทางมาดูศพหลังทรบข่าวเสียชีวิตจากการ ชาร์จแบต มือถือ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นกุฏิติดพื้นชั้นเดียว ภายในพบศพ พระเรืองยศ ภูเสนา อายุ 49 ปี พระลูกวัด สภาพนอนทับโทรศัพท์มือถือที่ยังเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่อยู่กับสวิทช์ไฟข้างที่นอน ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นทั่วบริเวณ คาดเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ชันสูตรศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานการเสียชีวิตว่า เนื่องจากเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์แล้วเล่นมือถือ แต่อาจจะเผลอหลับไป ก่อนไฟฟ้ารั่วชอร์ตเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางทา ภูเสนา อายุ 73 ปี แม่ของพระเรืองยศ กล่าวว่า พระเรืองยศเข้ามาบวชที่วัดสว่างโนนชาดได้ 4 พรรษา ถือว่าเป็นพระที่มีความกตัญญูและคอยส่งเสียตนตลอด นอกจากนี้ ยังฝักใฝ่การศึกษา โดยสมัครเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น สาขาบริหารกิจการคณะสงฆ์ รุ่น 16

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุพระมรณภาพภายในกุฏิ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุพระมรณภาพภายในกุฏิ

นางท กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา พระเรืองยศสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ซึ่งตนรู้สึกเสียใจมาก ที่ต้องสูญเสียพระลูกชายที่มีความกตัญญูต่อบุพการีไปด้วยอุบัติเหตุถูกไฟชอร์ต จากการนอนทับโทรศัพท์ขณะชาร์จแบตเตอรี่ครั้งนี้

ด้าน นางมะลิวรรณ ภูวิเศษ อายุ 62 ปี สีกาอุปัฏฐาก กล่าวว่า ปกติทุกเช้าพระเรืองยศจะออกรับบิณฑบาตและฉันภัตตาหารเช้าร่วมกับพระเณรเป็นประจำ แต่ก็รู้สึกผิดสังเกตเนื่องจาก 2 วันที่ผ่านมาไม่เห็นออกมาจากกุฏิ แต่ก็ไม่รู้สึกสงสัยเพราะเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้ยินพระเณรคุยกันว่า จะไปทำบุญที่วัดพระธาตุพนม จ.นครพนม จึงคิดว่าพระเรืองยศเดินทางไปทำบุญกับคณะ

"แต่พอถึงช่วงเช้าวันนี้เห็นพระเณรทุกรูปที่เดินทางกลับมาจากทำบุญแล้ว แต่ยังไม่เห็นพระเรืองยศ เมื่อสอบถามใครก็ไม่รู้ว่าไปไหน โทรศัพท์หาก็ติดต่อไม่ได้ จึงเอะใจเดินมาดูที่กุฏิและได้กลิ่นเหม็น จึงรู้ว่ามรณภาพและศพขึ้นอืดแล้ว" นางมะลิวรรณ กล่าว

ขณะที่ พระครูกิตติปัญญากร เจ้าคณะตำบลหนองอิเฒ่า กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับประชาชน ตลอดจนพระเณรที่ใช้โทรศัพท์หรือมือถือ เนื่องจากที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวหลายครั้ง ทำให้ผู้ประสบเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย ทั้งกรณีแบตเตอรี่ระเบิดขณะชาร์จไฟและขณะที่กำลังใช้โทรศัพท์ ซึ่งสายไฟที่กำลังชาร์จเกิดไฟรั่ว อย่างที่พระเรืองยศนอนทับสายชาร์จ ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว จึงขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคนด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพระลูกวัด ที่สนิทกับพระเรืองยศ กล่าวว่า ปกติเวลาว่าง พระเรืองยศจะชอบเล่นโทรศัพท์มือถือ เพื่อติดตามข่าวสารทางสื่อโซเชียลมีเดียเหมือนบุคคลทั่วไป ทั้งนี้ ก่อนที่พระเรืองยศจะมรณภาพ เคยได้ยินบ่นว่าสายชาร์จรั่ว และจะเปลี่ยนใหม่ในช่วงปีใหม่ แต่ก็มาเกิดเหตุสลด ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตเสียก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พระยอดกตัญญู ชาร์จแบต นอนเล่นมือถือ ไฟรั่วชอร์ตดับคากุฏิ แม่ช็อก! 3วันเพิ่งรู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง