นาทีหัวใจ! เร่งช่วยเหลือสาวท้องแก่ ทำคลอดกลางหอพัก น้ำตาแทบไหล ได้ลูกสาว

26 เม.ย. 2560 - 21:00 น.

วันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่ หอพักย่าน ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า มีหญิงสาวเจ็บท้องใกล้คลอด ภายในห้องพักเลขที่ 9 จึงรีบเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้งพร้อมรถพยาบาลเพื่อให้การช่วยเหลือหญิงเจ็บท้องใกล้คลอดดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน เปิดเผยว่า เมื่อไปถึงพบหญิงสาว 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นส.จารุวรรณ แซ่อึ้ง อายุ 31 ปี ชาว ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพใกล้คลอด นอนร้องขอความช่วยเหลือด้วยความปวดท้องใกล้คลอดเต็มทน ซึ่งเป็นการท้องลูกคนที่สามแล้ว สังเกตพบถุงน้ำคร่ำแตก โดยส่วนหัวของเด็กทารกเริ่มโผล่ออกมาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้การช่วยเหลือทำคลอดทันที เพราะหากพาขึ้นรถพยาบาลเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเด็กทารกและแม่

ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือทำคลอดให้ นส.จารุวรรณ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือทำคลอดให้เด็กทารกคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก พบเป็นทารกเพศหญิง ร่างกายแข็งแรง น้ำหนักแรกคลอดประมาณ 2.7 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษมหัวหิน จึงนำแม่และเด็กทารก ส่งต่อให้ รถกู้ชีพโรงพยาบาลหัวหิน เพื่อไปตรวจสุขภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีหัวใจ! เร่งช่วยเหลือสาวท้องแก่ ทำคลอดกลางหอพัก น้ำตาแทบไหล ได้ลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง