อดีตสาวแบงก์ หอบเงินแสน ประมูลรถ แต่ขับไปได้ไม่ถึงชั่วโมง ไฟไหม้เกือบทั้งคัน

18 ธ.ค. 2562 - 10:26 น.

อดีตสาวแบงก์ สุดช้ำใจ! หอบเงินสะสมเกือบ 2 แสนบาท ประมูลรถ กับบริษัทชื่อดังเมืองโคราช หวังใช้ขับซื้อของเข้าร้าน ขับออกมาไม่ถึงชั่วโมง ไฟไหม้เก๋ง เผาวอดเกือบทั้งคัน ด้านบริษัทปัดรับผิดชอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 18 ธ.ค. นางสุฤทัย เซิบรัมย์ อายุ 26 ปี ชาวอ.ลำปายมาศ จ.บุรีรัมย์ อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ได้นำเอกสารหลักฐานพร้อมภาพถ่ายรถเก๋งทั้งสภาพก่อนและหลังถูกไฟไหม้ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม พร้อมให้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ทำการประมูลรถเก๋งผ่านทางออนไลน์กับบริษัทที่เปิดประมูลรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่จ.นครราชสีมา

นางสุฤทัย เซิบรัมย์ อายุ 26 ปี ร้องขอความเป็นธรรม ไฟไหม้เก๋ง บริษัท ประมูลรถ ไม่รับผิดชอบ

นางสุฤทัย เซิบรัมย์ อายุ 26 ปี ร้องขอความเป็นธรรม ไฟไหม้เก๋ง บริษัท ประมูลรถ ไม่รับผิดชอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสุฤทัย กล่าวต่อว่า พอประมูลรถได้ วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนและสามีได้นำเงินที่เก็บสะสมและเงินจากบัตรเครดิต จำนวน 182,114 บาท ไปจ่ายให้กับทางบริษัทและทำเรื่องติดต่อรับรถเก๋งคันที่ประมูลได้ เมื่อเรื่องเสร็จสามีก็ขับรถเก๋งออกจากบริษัทประมูลเวลาประมาณ 09.00 น.เพื่อเดินทางกลับบ้านที่อ.ลำปลายมาศ

“แต่พอถึงบริเวณต.ทับสวาย อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา เวลาผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง ก็มีควันออกมาจากบริเวณใต้ท้องรถ ก่อนจะเกิดเปลวไฟลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ ลามไปยังกระจก คอนโซน และกระโปรงหน้ารถจนเสียหาย ทั้งที่รถคันดังกล่าวไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊ส และก่อนที่จะออกจากบริษัท พนักงานบอกว่า รถไม่มีปัญหา แต่โชคดีที่สามีไม่ได้รับบาดเจ็บ เพราะลงจากรถได้ทัน แต่รถเสียหายเกือบทั้งคัน” นางสุฤทัย กล่าว

สภาพรถเก๋งหลังเกิดเหตุไฟไหม้ขณะขับออกมาจากบริษัทประมูลได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง

สภาพรถเก๋งหลังเกิดเหตุไฟไหม้ขณะขับออกมาจากบริษัทประมูลได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง

นางสุฤทัย กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แล้วลากซากรถที่ถูกไฟไหม้ไปเก็บไว้ที่ สภ.ห้วยแถลง จากนั้น ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งบริษัทประมูลถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที แต่ทางบริษัทบอกเพียงว่า เป็นแค่ตัวกลางในการจัดการประมูลเท่านั้น โดยรับปากว่าจะประสานบริษัทใหญ่ที่เป็นเจ้าของรถให้ แต่หลังจากนั้นก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด

นางสุฤทัย กล่าวว่า จนเวลาผ่านไปเกือบ 2 เดือนแล้ว ทางบริษัทประมูลและบริษัทที่ถูกระบุว่าเป็นเจ้าของรถ ก็ไม่ได้แสดงความรับผิดชอบอะไร ตนจึงอยากร้องขอความเป็นธรรม เพราะตนและสามีตั้งใจนำเงินที่เก็บสะสมประมูลรถคันดังกล่าวมา เพื่อหวังจะนำมาใช้ซื้อของขายที่ร้านของชำ แต่ตอนนี้สูญทั้งเงินและไม่มีรถใช้

“จึงอยากขอความเห็นใจจากทางบริษัทได้หารถคันที่สภาพใกล้เคียงกัน หรือจ่ายเงินคืนให้ เพราะรถคันที่ประมูลมาแล้ว ถูกไฟไหม้ดิฉันก็ไม่ได้ทำอะไรเลย เพียงแค่ขับออกมาจากบริษัทยังไม่ถึงชั่วโมง และยังไม่ได้โอนด้วยซ้ำ แต่กลับมาถูกไฟไหม้เสียหาย ทั้งนี้ หากบริษัทไม่รับผิดชอบอะไร ก็จะนำเอกสารหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค และยื่นฟ้องร้องตามกฎหมายต่อไป” นางสุฤทัย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตสาวแบงก์ หอบเงินแสน ประมูลรถ แต่ขับไปได้ไม่ถึงชั่วโมง ไฟไหม้เกือบทั้งคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง