Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

เศร้าสวดศพ 3ขวบ เหยื่อสุนัขขย้ำ จ่อแจ้งเอาผิด เพื่อนบ้านยันไม่ใช่เจ้าของ

18 ธ.ค. 2562 - 21:38 น.

เศร้าสวดศพ 3ขวบ เหยื่อสุนัขขย้ำ จ่อแจ้งเอาผิด เพื่อนบ้านยันไม่ใช่เจ้าของ

3ขวบ / ความคืบหน้ากรณีที่สุนัขขย้ำ ด.ญ.ชุติภา หรือน้องแตงกวา อายุ 3 ขวบ ขณะตามปู่กับย่าออกไปดูควายที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านบ้านเขว้า ม.4 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ จนเสียชีวิตเมื่อ ช่วงเย็นวานนี้ (17 ธ.ค.)

อ่านข่าว พ่อแม่ใจสลาย! หมาขย้ำ ท้ายทอย-คอดญ.3ขวบดับกลางทุ่งนา ย่าเผยนาทีสลด

ล่าสุดทางครอบครัวนำร่างน้องแตงกวาจากอาคารพักศพที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ กลับมาประกอบพิธีสวดอภิธรรมที่บ้านแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะนายคมกริช ประประโคน และ น.ส.เจนจิราภรณ์ ไพรณรินทร์ พ่อและแม่ที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกสาว

โดยทางครอบครัวจะทำพิธีสวดอภิธรรม 1 คืน แล้วก็จะนำร่างไปฝังที่วัดในหมู่บ้าน ในวันที่ 19 ธ.ค. หลังจากนั้นเมื่ออายุครบ 13 ปี จึงจะนำร่างออกมาประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีความเชื่อ ซึ่งมีญาติพี่น้อง และชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

นายพินิจ ประประโคน อายุ 50 ปี ปู่ของน้องแตงกวา รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น อีกทั้งเพื่อนบ้านที่เลี้ยงหมาตัวดังกล่าวหลายปีแล้วก็ยังอ้างว่าไม่ใช่หมาของตน ซึ่งทางครอบครัวเตรียมเข้าแจ้งความ เพราะอยากให้ผู้ที่เป็นเจ้าของหมาออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านนางสมบัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านที่ถูกระบุว่าเป็นคนเลี้ยงหมา ซึ่งได้เดินทางไปร่วมงานศพของน้องแตงกวาด้วย ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตัวที่กัดน้องเสียชีวิต เป็นหมาจรจัดมาจากที่อื่นมาหากินเศษอาหารในหมู่บ้าน

แต่ยอมรับว่าเคยให้เศษอาหารกิน แต่บ้านไหนมีอาหารก็จะไปกินบ้านนั้นยืนยันว่าไม่ได้เลี้ยงหรือเป็นเจ้าของ ที่ผ่านมาหมาตัวนี้ก็เคยมาขโมยกินไก่ของตนเองด้วย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเสียใจ

ด้านนางสมอาง กางรัมย์ ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่าเห็นหมาตัวดังกล่าวมาเพ่นพ่านอาศัยหากินเศษอาหารในหมู่บ้านประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งหมาตัวนี้มีพฤติกรรมดุร้ายมากเคยกัดไก่ของตนเองตายแล้วถึง 17 ตัว และไก่เพื่อนบ้านอีกหลายตัว ทั้งยังกัดลูกวัวของชาวบ้านตายไปหลายตัวเหมือนกัน

แล้วยิ่งมาเกิดเหตุการณ์ขย้ำเด็กตาย ก็รู้สึกหวาดกลัวไม่รู้ว่าเป็นพิษสุนัขบ้าหรือไม่ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับให้ได้ ซึ่งล่าสุดยังพบหมาตัวดังกล่าววนเวียนอยู่รอบหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.โคกขมิ้น ผู้นำชุมชน และชาวบ้านก็ช่วยกันล้อมจับ แต่ก็ยังไม่สามารถจับได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลับพลาชัย ระบุว่าทางญาติผู้เสียชีวิตยังไม่ได้ไปแจ้งความ แต่หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ ก็จะดำเนินการสอบสวนไปตามขั้นตอน และต้องพิสูจน์ว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของจริงหรือไม่เพื่อหาผู้รับผิดชอบต่อไป

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เศร้าสวดศพ 3ขวบ เหยื่อสุนัขขย้ำ จ่อแจ้งเอาผิด เพื่อนบ้านยันไม่ใช่เจ้าของ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง