Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ภรรยาเชื่อ เป็นโครงกระดูกสามี หลังหายตัวจากบ้าน หลายเดือน ไม่เชื่อถูกฆาตกรรม

19 ธ.ค. 2562 - 14:34 น.

ภรรยาเชื่อ เป็นโครงกระดูกสามี หลังหายตัวจากบ้าน หลายเดือน ไม่เชื่อถูกฆาตกรรม

จากกรณีหนุ่มมาดักหาหนูนา ที่ป่าละเมาะ อยู่ห่างชุมชนประมาณ 3.5 กม. พื้นที่หมู่บ้านโพธิ์งาม หมู่4 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ใกล้กับวัดทุ่งตะลุมพุก และสำนักปฏิบัติธรรมธุดงค์สถาน พบโครงกระดูกชิ้นส่วนมนุษย์เกลื่อนอยู่ในป่า ประมาณ 11 จุด โดยมี นางสุบิน คำดี อายุ 53 ปี ยืนยันว่าเป็น นายวิรัตน์ คำดี อายุ 54 ปี สามีที่ติดสุรา ที่หายตัวไปช่วงเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 19 ธ.ค. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ปราจีนบุรี รวบรวมชิ้นส่วนกระดูก นำส่งไปพิสูจน์หาดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวช พร้อมนำชิ้นเนื้อเยื่อของน้องสาวนายวิรัตน์ ไปตรวจเทียบเคียง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางสุบิน กล่าวว่า ปัจจุบันตนอาศัยอยู่กับลูก 2 คน ก่อนหน้าที่สามีจะหายตัวไป สามีได้มาขออโหสิกรรมบอกลาจะไปบวชพระ ที่สำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่ง และหายตัวไป โดยไม่มีใครเห็น ขณะที่เข้าแถวจะทำการโกนหัวเพื่อบวชพระอย่างเป็นทางการ ปกติสามีติดสุรา มีอาการหลอนทางประสาท โดยมักจะบอกว่าเห็นผีอยู่บ่อยครั้ง

นางสุบิน กล่าวต่อว่า หลังจากสามีหายตัวไป ทางเพื่อนและญาติ ก็ออกติดตามหาตัวแต่ไม่พบ ซึ่งมีคนบอกว่าสามีออกจากสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้วเดินหายไป จากนั้นได้ไปลงบันทึกแจ้งความคนหายที่ สภ.ศรีมโหสถ จนมาพบโครงกระดูกเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตนคาดว่าน่าจะเป็นของสามี ที่มีคนบอกเดินมาทางนี้

"สำหรับการเสียชีวิตของสามี ทางครอบครัวไม่ติดใจเอาความ และไม่คิดว่าเป็นเหตุฆาตกรรม ขอแค่ทางการพิสูจน์ทางกระบวนการวิทยาศาสตร์ว่าเป็นสามี ก็จะขอนำกระดูกมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้" นางสุบิน กล่าว

ด้าน นางสมบุญ แหลมศรี ญาติของนางสุบิน กล่าวว่า 2 สามีนี้ เป็นคนยากจน ก่อนจะหายตัวไป ก็ได้บอกว่าจะไปบวชพระ ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แต่ว่าหายตัวไป จึงพากันมาตามหา ตามที่มีคนพบเห็นว่าผู้ตายเดินมาทางป่าละเมาะ แต่ไม่พบช่วงนั้นเป็นหน้าฝนมีน้ำมาก อาจเดินไปหาไม่ถึงจุดพบศพ

"พอน้ำลดมีคนมาพบโครงกระดูก จึงคิดว่าน่าจะเป็นโครงกระดูกของ นายวีรัตน์ ต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอ ที่เทียบเคียงจาก น้องสาวผู้ตายว่าใช่นายวิรัตน์หรือไม่ ถ้าใช่จะได้นำมาทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ไม่ติดใจเอาความใด ๆ ไม่เชื่อว่าจะเป็นการลวงไปฆาตกรรม" นางสมบุญ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภรรยาเชื่อ เป็นโครงกระดูกสามี หลังหายตัวจากบ้าน หลายเดือน ไม่เชื่อถูกฆาตกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง