Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

น้ำใจชาวเน็ต! แห่อุดหนุนข้าวกล่องยายพิศ หลังถูกสาวพับ แบงก์กาโม่ ซื้อลูกชิ้น

19 ธ.ค. 2562 - 15:57 น.

น้ำใจชาวเน็ต! แห่อุดหนุนข้าวกล่องยายพิศ หลังถูกสาวพับ แบงก์กาโม่ ซื้อลูกชิ้น ยายโอดไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ อยากให้เอาเงินมาคืน ตร.เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว

กรณีโลกโซเชียลแห่แชร์ ภาพคุณยาย วัย 70 ปี แม่ค้ารถเข็นขายข้าวไข่เจียว ข้าวกล่องบริเวณหน้าโรงเรียนสุพรรณภูมิ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แล้วถูกสาวใช้ธนบัตรปลอมเป็นแบงก์ 500 จ่ายค่าข้าว ในราคา 100 บาท แล้วยายไม่ทันดู ส่งธนบัตรจริงทอนเงินไปให้ 400 บาท ก่อนที่มิจฉาชีพสาวรายนี้ จะหลบหนีไป เมื่อยายมาดูแบงก์น้ำตาตก วิ่งขอความช่วยเหลือ ตมที่เสนอข่าวไปนั้น

แบงก์กาโม่ / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหน้าโรงเรียนสุพรรณภูมิ ซึ่งยายวัย 70 ปี กำลังตั้งร้านขายของตามปกติ ทราบชื่อคือ นางสมพิศ หรือยายพิศ ฤทธิเดช อายุ 70 ปี ชาวต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แม่ค้าขายข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกระเพรา รถเข็น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยายพิศ เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนมาขายข้าวกล่องตามปกติ ตั้งแต่ช่วงสายไปถึงช่วงเย็น ขายข้าวกล่องละ 10 บาท มีข้าวไข่เจียวชะอม ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัดไข่ และลูกชิ้นปิ้ง จำได้ว่าเวลาประมาณ 14.00 น. มีหญิงอายุวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์สีแดง มาจอดหน้ารถเข็น สั่งข้าวผัดกะเพราะ 2 กล่อง ไข่ดาวด้วย และสั่งซื้อลูกชิ้นอีก 70 บาท รวมเป็น 100 บาท ยายก็รีบทำ เมื่อเสร็จแล้วก็ส่งข้าว ส่งลูกชิ้นให้ เค้าก็ไม่ได้ดับเครื่องรถจยย.

จากนั้นก็ถือแบงก์ 500 ไว้ในมือ บอกว่าจ่ายแบงก์ 500 ยายก็บอกว่าไม่มีเงินทอน เค้าก็บอกว่า มีแบงก์ 500 ยื่นมา ยายก็ไม่ทันดู ส่งเงินทอนให้ไป 400 บาท แล้วเค้าก็ขี่รถออกไป จากนั้นเราก็คลี่แบงก์ 500 ดูปรากฏว่าเป็นแบงก์ปลอม จึงตกใจร้องไห้ รีบวิ่งไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ก็รีบโทรแจ้งตำรวจให้

ยายพิศ กล่าวต่อว่า ปกติตนขายข้าวกล่องมานานเป็น 10 ปี ขายหน้าร.ร.และในร.ร.สุพรรณภูมิทุกวัน ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราทำมาหาหากินสุจริต พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็เสียใจ ไม่คิดว่าจะมีคนใจร้ายมาทำแบบนี้กับยายได้ลงคอ ก็อยากให้เอาเงินมาคืน เพราะขายข้าวกล่องละ 10 บาท ไม่ได้ขายแพง กว่าจะขายได้ 500 ต้องทำถึง 50 กล่องเลยนะ แต่อย่างไรก็ดีหลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาให้กำลังใจยายพิศตลอด บางคนก็แวะเอาเงินช่วยเหลือมาให้ และมาอุดหนุน ซึ่งยายก็ขอบคุณในน้ำใจของทุกคน

ด้าน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ข้างร้านยายพิศ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ยายพิศน่าสงสารวิ่งร้องไห้มาหน้าตาตื่นมาก ตนและแฟนสงสารยาย เลยควักเงินส่วนตัวให้ยายไป 500 บาท เพราะยายบอกว่า ต้องใช้หนี้ ไม่มีเงินติดตัวเลย ก็คิดว่าผู้ที่ก่อเหตุ ไม่ควรทำแบบนี้เลย เพราะยายก็ทำมาหากินสุจริต ขายข้าวกล่องมานานมากแล้ว ทุกคนในละแวกนี้ก็รู้จักแกดี ช่วยอุดหนุนกันตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ร้านยายพิศมีคนแห่มาอุดหนุนข้าวยายเป็นจำนวนมาก โดยนายเฉลิมวุฒิ เลไธสง อายุ 32 ปี ชาวอยุธยา เดินทางมามอบเงิน 3,000 บาท ให้กับยายพิศพร้อมกล่าวว่า หลังจากได้ยินข่าว ก็แวะมาหายาย โดยเพื่อนและตัวเองรวมเงินกัน นำมามอบให้ยาย และแวะมาซื้อข้าวผัดกะเพราด้วย สงสารยาย จึงเป็นน้ำใจเล็กน้อยที่นำมามอบให้

ขณะที่ น.ส.ปัทมาวดี รอดอัมพันธุ์ อายุ 32 ปี ชาวสุพรรณบุรี กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวก็แวะมาซื้อข้าวยาย ปกติก็เป็นลูกค้าประจำอยู่แล้ว ยิ่งพอรู้ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็รู้สึกสงสาร อยากให้ตำรวจตามผู้ก่อเหตุรายนี้มาขอโทษยาย อยากรู้ว่าทำไมทำกับยายได้ลงคอ

ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ลงพื้นที่สอบปากคำยายและสอบพยานแวดล้อม ตรวจสอบจุดเกิดเหตุกล้องซีซีทีวีเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุนำธนบัตรมาซื้อข้าวกล่องจากยายและขับรถหลบหนี เพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำใจชาวเน็ต! แห่อุดหนุนข้าวกล่องยายพิศ หลังถูกสาวพับ แบงก์กาโม่ ซื้อลูกชิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง